Chiều ngày 23/01/2024, Chi bộ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Chi ủy viên Chi bộ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong năm 2023, Chi bộ Tỉnh Đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, cập nhật thông tin, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đến đảng viên trong Chi bộ. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng, kết quả 100% đảng viên và quần chúng viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những việc làm thiết thực. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đảng viên được quan tâm thực hiện tốt; Chi bộ thực hiện chế độ sinh hoạt hàng tháng theo đúng quy định; công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch đề ra. Cùng với đó, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, qua đó kịp thời định hướng nâng cao nhận thức trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Trong năm, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn, góp phần hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Kết quả năm 2023, Sóc Trăng vinh dự được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn biểu dương kết quả mà tập thể Tỉnh Đoàn đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như: Tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và quần chúng các Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đảng gắn với tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động cụ thể, mô hình hay, thiết thực, hiệu quả; làm tốt công tác tự phê bình và phê bình trong Chi bộ; tiến hành thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát hàng năm đảm bảo đúng quy định; từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu tuân thủ đúng nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; các tổ chức đoàn thể tổ chức xây dựng mô hình hùn vốn xoay vòng...

Dịp này, Chi bộ Tỉnh Đoàn đã tặng giấy khen 04 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Hồng Loan