Thực hiện chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng 17/3/2024, tuổi trẻ Thạnh Trị đồng loạt ra quân Ngày cao điểm tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần I năm 2024, trong đó Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn xã Lâm Tân làm điểm chỉ đạo.

Thạnh Trị ra quân Ngày cao điểm tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và Ngày chủ nhật xanh lần I năm 2024

Theo đó, toàn huyện có 10 đội hình với 210 đoàn viên, thanh niên tham gia, tổng kinh phí thực hiện 15,5 triệu đồng. Trong đó thực hiện 01 công trình sân chơi cho thanh thiếu niên tại xã Lâm Tân; ra mắt công trình “Tuyến đường thanh niên tự quản xanh, sạch, đẹp” tại xã Thạnh Tân; trồng 200 cây xanh (mai trắng, quỳnh anh) tại xã Thạnh Tân, Châu Hưng; các cơ sở Đoàn phát quang 06 km lộ giao thông nông thôn, thu gom trên 1.300 kg rác thải; tuyên truyền người dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Với những việc làm thiết thực, hoạt động Chủ nhật đã thể hiện tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ nói chung, tuổi trẻ huyện Thạnh Trị nói riêng trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện những công trình, phần việc thiết thực chung tay xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên 2024.

Huyện đoàn Thạnh Trị