Tiếp nối các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024, ở tuần 04, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia.

Trong tuần, Huyện đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2024 cho 80 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở tham dự; chỉ đạo các cơ sở Đoàn mở 10 lớp cảm tình Đoàn cho 950 đội viên, thanh niên ưu tú nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024).

Châu Thành ra mắt mô hình “Vườn ươm thanh niên"

Tiếp nối các hoạt động xây dựng tổ chức Đoàn, tuổi trẻ Châu Thành tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn như: tổ chức “Ngày đoàn viên” tại xã An Hiệp với các trò chơi: bóng chuyền hơi nam nữ, thăng bằng trên gạch và truyền nước,…; 100% cơ sở Đoàn trên toàn huyện đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh” đợt 1 năm 2024 do Trung ương Đoàn phát động, kết quả: thu gom và xử lý 100kg rác thải nhựa, phát hoang, chỉnh trang 1,5km tuyến đường bụi rậm, hư hỏng, hỗ trợ trồng hơn 1.000 cây hoa các loại cho các tuyến đường kiểu mẫu, trồng mới 350 cây xanh,...; 25/25 Liên đội Tiểu học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và đồng diễn sân trường trong ngày 18/3/2024; tổ chức ra quân thực hiện  “20 ngày đêm chỉnh trang Nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì các mô hình: “Hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế”, “Bếp cơm chay từ tâm 0 đồng” tại xã An Hiệp phục vụ miễn phí cho người dân có nhu cầu với 450 phần cơm mỗi tuần, tổng kinh phí mỗi tuần hơn 10 triệu đồng; trao tặng 10.300.000 đồng cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo xã Thuận Hoà.

Đồng thời, tuổi trẻ Châu Thành đã ra mắt các mô hình: "Vườn ươm thanh niên" ươm tạo và trồng hơn 100 cây xanh; "Tủ sách Pháp luật” tại xã Thuận Hoà đa dạng các đầu sách tuyên truyền; “Phòng, chống rác thải nhựa - đổi rác lấy cá” tại xã Hồ Đắc Kiện.

Các hoạt động tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024-2029.

Huỳnh Ngọc