Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, sáng ngày 23/3/2024 tại Trường Tiểu học An Thạnh 3B, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp với Đồn Biên phòng An Thạnh 3 tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2024.

Cù Lao Dung tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2024

Tham dự có đồng chí Trương Hải Đông - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Thái Thiện Ngôn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng An Thạnh 3, Trường Tiểu học An Thạnh 3B; cùng đại diện các cơ sở Đoàn - Hội, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên và hơn 50 em học sinh của Trường Tiểu học An Thạnh 3B.

Tại Chương trình, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: các em học sinh, thanh thiếu nhi đã được các anh chiến sĩ Đồn Biên phòng tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo của nước ta; tham gia “Mô hình Gian hàng xanh đổi rác lấy quà”, cụ thể là đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập. Kết quả, các em đã thu gom được rất nhiều chai nhựa để đổi lấy hơn 30 cặp học sinh, 200 quyển tập, 100 viết, thước, viết chì, gôm,… với trị giá khoảng 3 triệu đồng. Đồng thời, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức trồng 60 cây bằng lăng thái tại Đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” là hoạt động được tổ chức hàng năm, với ý nghĩa quan trọng đặc biệt là giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, chủ quyền biên giới của Tổ quốc, biển, đảo quê hương; thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó của tổ chức Đoàn - Hội cũng như đoàn viên, thanh niên của huyện với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồn Biên phòng An Thạnh 3.

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung