Chiều ngày 04/5/2024, tại Tổ hợp tác Thanh niên ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai hỗ trợ mô hình áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh bằng hình thức quét mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP “Ba khía muối trộn”.

Cù Lao Dung hỗ trợ mô hình áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

Với mô hình này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đưa các thông tin như: quy cách, địa chỉ, nhà sản xuất, hình ảnh quy trình sản xuất của sản phẩm… nhờ vào việc check mã QR, giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với thị trường, tạo được uy tín với người tiêu dùng. Đồng thời khẳng định về lợi ích của việc chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh để đổi mới phương thức sản xuất, năng lực cạnh tranh, thích nghi với tình hình phát triển mới cho đoàn viên, thanh niên.

Thời gian tới, Huyện đoàn Cù Lao Dung tiếp tục hỗ trợ mô hình “Kinh tế tập thể áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh” cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó, phát huy được vai trò của đoàn viên, thanh niên huyện nhà trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội quê hương Cù Lao Dung ngày càng giàu mạnh.

Huyện đoàn Cù Lao Dung