Trách nhiệm, cần cù, đam mê học hỏi, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thân thiết, chân thành trong cuộc sống đời thường… Đó là cảm nhận của các thầy, cô, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh khi nhắc về đồng chí Lê Ngọc Tường - UV.BCH Đoàn Trường - Bí thư Chi Đoàn lớp 12A1, Đoàn trường THCS - THPT Long Hưng.

Lê Ngọc Tường tham gia trại huấn luyện cán bộ Đoàn Trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên lần thứ I do Trung ương Đoàn tổ chức

Là một cán bộ Đoàn học sinh tiêu biểu của đơn vị, Lê Ngọc Tường được sinh ra và lớn lên tại một gia đình trung nông của xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú. Là một cậu học trò có niềm say mê đặc biệt với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhắc về Ngọc Tường, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh một chàng trai trẻ tuổi bình dị với nụ cười lúc nào cũng nở trên môi. Được biết Ngọc Tường đã bén duyên với công tác Đoàn từ những ngày đầu bước chân vào ngôi trường cấp 3 mà cậu đang theo học. Từ vị trí là một đoàn viên, rồi Bí thư Chi đoàn, rồi Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường. Tính đến nay cậu học trò này đã để lại được nhiều thành tích cao trong học tập, là tấm gương tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Với cương vị thủ lĩnh thanh niên, thời gian qua Ngọc Tường đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ ở đơn vị.

Ngọc Tường luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động như: Tổ chức thành công các phong trào, duy trì các buổi sinh hoạt chính trị hàng tháng đều đặn được đoàn cấp trên đánh giá cao, tham gia và tổ chức các buổi ra quân tình nguyện vì cộng động cho đoàn viên, thanh niên như: Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; tham gia làm người dẫn dắt (MC) gắn với nhiều sự kiện của trường, tham gia các công tác tình nguyện cho học sinh và đoàn viên, đội viên; dẫn dắt Chi đoàn mình đạt được nhiều thành tích cao trong công tác Đoàn. Với những đóng góp của mình, Ngọc Tường đã được khen thưởng nhiều danh hiệu, giải thưởng như: Giấy khen của Huyện Đoàn Mỹ Tú trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhiệm kỳ 2021 - 2022; giấy khen cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị; đạt giải Nhì cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi năm 2023" do Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức, giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023. Và mới đây, Ngọc Tường cũng là một trong ba đại biểu của tỉnh Sóc Trăng tham gia Trại huấn luyện toàn quốc dành cho học sinh là cán bộ Đoàn Trường Trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lần thứ I tại tỉnh Thái Nguyên, Ngọc Tường đã xuất sắc vượt qua 150 thí sinh trên toàn quốc đoạt giải quán quân môn thi kỹ năng thiết kế và kỹ năng sáng tạo nội dung, Giải Khuyến khích (top 10) trại sinh có số điểm chung cuộc cao nhất toàn trại.

Ngọc Tường chia sẻ: “Được đóng góp sức trẻ của mình cho tổ chức Đoàn, em cảm thấy thanh xuân của mình luôn rực rỡ hơn bao giờ hết. Đến với Hội trại toàn quốc, khi đi em mang tâm thế cho mình với tinh thần học hỏi, giao lưu kinh nghiễm lẫn nhau giữa các bạn trại sinh toàn quốc. Những ngày đầu đến với mảnh đất Thái Nguyên em còn khá rụt rè, nhưng sau đó em đã cố gắng giao lưu, trao đổi, học hỏi nhiều hơn ở các bạn và các báo cáo viên tại Hội trại và cũng rất may mắn khi em đã được mang lại thành tích nhỏ của mình đóng góp cho đơn vị, cũng như địa phương”.

Thầy Hồ Quốc Cang - Bí thư Đoàn trường nhận xét: “Cá nhân em Lê Ngọc Tường có năng lực tự học tự rèn kết hợp quá trình tham gia công tác Đoàn nhiều năm đã được tôi luyện vững vàng các kỹ năng của một thủ lĩnh thanh niên xứng đáng là một trong những tấm gương đoàn viên ưu tú để đoàn viên, thanh niên noi theo”.

Không chỉ giỏi về công tác Đoàn, trong học tập Ngọc Tường cũng được biết đến là người cần cù, siêng năng, chăm học được thể hiện qua 11 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, đoạt giải ở các kì thi lớn mang tính học thuật, sáng tạo như: Giải khuyến khích môn Lịch Sử, trong kì thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh 02 năm liên tục 2022 , 2023; Giải nhất cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện Mỹ Tú, giải ba cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh năm 2023; đạt giải khuyến khích bảng D2 - hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Sóc Trăng lần thứ XXV do Tỉnh Đoàn tổ chức và nhiều giấy khen khác.

Với tinh thần phấn đấu tự học, tự rèn và năng lực của bản thân, cũng như các thành tích đạt được đồng chí Lê Ngọc Tường xứng đáng là tấm gương sáng, tiên phong, gương mẫu để đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo, góp phần đưa phong trào Đoàn của Trường THCS - THPT Long Hưng ngày càng đi lên và đạt nhiều thành tích nổi bật.

Đoàn Trường THCS - THPT Long Hưng huyện Mỹ Tú