Phát huy truyền thống quê hương Mỹ Hương cách mạng, vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với mong muốn, đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam để đóng góp một phần sức lực của tuổi trẻ vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bạn Trần Tấn Lộc, sinh năm 2000, là Bí thư Chi đoàn ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, là đảng viên, gương cán bộ Đoàn tiêu biểu đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ năm 2024.

Trần Tấn Lộc - Bí thư Chi đoàn ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Sau khi tốt nghiệp THPT, Tấn Lộc đã tình nguyện tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Với tinh thần đầy nhiệt huyết, năng nổ và luôn tích cực trong các hoạt động Đoàn tại ấp, được sự tín nhiệm của các bạn đoàn viên và tín nhiệm của Chi đoàn, Tấn Lộc được bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Xóm Lớn từ năm 2021 đến nay.

Trong thời gian qua, bằng sự nhiệt huyết và sự tự tin của bản thân, Lộc đã đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tại ấp Xóm Lớn ngày càng phát triển. Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn ấp, Tấn Lộc luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt tại địa phương, các hoạt động của Đoàn xã cũng như hoạt động của Chi bộ ấp. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, Tấn Lộc không ngại dịch bệnh và khó khăn tích cực xông pha tình nguyện vào khu cách ly để hỗ trợ vận chuyển lương thực, hỗ trợ cách ly y tế cho khu cách ly trong suốt thời gian dịch bệnh không kể ngày đêm.

Với tinh thần tình nguyện và tấm lòng nhiệt huyết, Tấn Lộc chia sẻ “Em mong muốn được đứng vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam và em tin rằng trong môi trường quân đội em sẽ được rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn cũng như vận dụng các kiến thức đã học để phục vụ cho quân đội, chính vì thế em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Dù biết sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản thân em cảm thấy rất vui và rất phấn khởi, em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chấp hành tốt các nội quy trong quân ngũ”.

Mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết và sự năng nổ vẫn luôn bùng cháy, Trần Tấn Lộc sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương cho các bạn đoàn viên, thanh niên học tập noi theo.

Xã đoàn Mỹ Hương - huyện Mỹ Tú