Đồng chí Sơn Hoàng Huy, sinh năm 1989, Bí thư Đoàn trường, giáo viên Giáo dục thể chất trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) là 1 trong 3 Bí thư Đoàn trường xuất sắc được tuyên dương trong Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Đồng chí Sơn Hoàng Huy cho hay: “Tôi đã có 9 năm làm Phó Bí thư Đoàn trường và hiện đang là Bí thư Đoàn trường Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Mỹ Thuận. Quá trình tham gia hoạt động đoàn đã để lại cho tôi rất nhiều dấu ấn khó quên. Đặc biệt, đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có nhiều việc tôi học ở Bác để ứng dụng trong công tác, nhất là việc sắp xếp thời gian để đảm bảo hoàn thành công việc”.

Đồng chí Sơn Hoàng Huy - tấm gương học theo Bác về cách sắp xếp thời gian

Điều đó được thể hiện trong sáng kiến kinh nghiệm của đồng chí, được công nhận cấp tỉnh và được ứng dụng rộng rãi trong công tác Đoàn như đề tài: “Rèn kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh”, “Nâng cao hiệu quả công tác Đoàn bồi đắp tinh thần trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên”, theo đúng chủ đề công tác Đoàn năm 2023 là “Chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn”.

Kết quả trong tháng 9/2022, đồng chí được Ban Chấp hành huyện Đoàn Mỹ Tú khen tặng danh hiệu cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Tháng 10/2022 đồng chí được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và năm học 2021 - 2022. Tháng 11/2023, đồng chí Huy vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam với thành tích giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, đồng chí còn nhận Kỷ niệm chương của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì có thành tích xây dựng phát triển khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Vừa giảng dạy vừa là Bí thư Đoàn trường tham gia công tác đoàn khiến đồng chí Huy gần như không có ngày nghỉ. Chia sẻ về cách sắp xếp thời gian để đảm bảo hoàn thành 2 công việc cùng một lúc, đồng chí Huy chia sẻ: “Bản thân tôi luôn cân bằng thời gian giữa hoạt động đoàn và công việc giảng dạy, chú trọng sắp xếp thời gian hợp lý và thực hiện các biện pháp như: lập kế hoạch khoa học hàng ngày/tuần; phân chia thời gian dành cho công việc giảng dạy, chuẩn bị bài giảng và thời gian cho các hoạt động đoàn một cách hợp lý; ưu tiên những hoạt động trọng tâm; xác định các hoạt động quan trọng nhất trong cả hai lĩnh vực và ưu tiên thời gian cho những hoạt động có tầm ảnh hưởng lớn nhất; phân công nhiệm vụ phù hợp vai trò; tập trung vào việc làm một cách hiệu quả, sử dụng công nghệ và các công cụ quản lý thời gian. Vinh dự trở thành cán bộ Đoàn, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần cống hiến, chấp hành nghiêm túc lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên””. Đồng chí Sơn Hoàng Huy xứng đáng là tấm gương về sắp xếp thời gian để các đoàn viên, thanh niên noi theo.

Huyện Đoàn Mỹ Tú