Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Ban Chấp hành Đoàn thị xã Ngã Năm triển khai sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã, từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên làm theo lời Bác trong mọi lĩnh vực. Nổi bật như đồng chíNguyễn Tấn Trạng - Bí thư Chi đoàn Khóm 2, Phường 1, thị xã Ngã Năm là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tấn Trạng - tấm gương sáng tiêu biểu trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp đại học với bằng kỹ sư Nông nghiệp, đồng chí Trạng trở về quê lập nghiệp và phụ giúp công việc của gia đình. Với tinh thần chịu khó, nhạy bén trong công việc, đồng chí Trạng đã không ngừng học hỏi, tham gia các buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật tại địa phương, từ đó anh có nhiều ý tưởng hơn trong phát triển kinh tế tại gia đình. Ban đầu anh tận dụng chuồng heo cũ để nuôi lươn không bùn, tận dụng thêm khoảng đất ruộng của gia đình, cải tạo lại để trồng cây vú sữa.

Đồng chí Trạng cho biết: “Bản thân tôi luôn có mong muốn được đóng góp sức trẻ xây dựng Khóm 2 phát triển. Sau khi tham gia tổ chức Đoàn - Hội, được nghe nhiều mẫu chuyện về Bác, nhiều câu chuyện đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp thành công đã tạo động lực cho tôi, từ đó tôi tích cực chuyển đổi hướng chăn nuôi, tìm hướng đi mới cho bản thân trong phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2022 đến nay, tôi đã cho ra thị trường hơn 2 tấn lươn thịt và hơn 1 tấn lươn giống, hỗ trợ cho hơn 20 bạn đoàn viên, thanh niên kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong hầm xi măng hoặc trong bạt nhựa”.

Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, đồng chí Nguyễn Tấn Trạng còn rất tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội địa phương phát động, luôn gương mẫu đi đầu, tích cực tuyên truyền, vận động tham gia các phần việc xây dựng đô thị văn minh như phát quang, trồng hoa các tuyến lộ, hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử và bản thân đồng chí cũng là thành viên của câu lạc bộ hỗ trợ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến của Đoàn phường.

Với những thành tích trong phong trào lập thân, lập nghiệp và những đóng góp trong hoạt động đoàn, đồng chí Nguyễn Tấn Trạng đã là một tấm gương sáng, minh chứng cho phong trào “Thanh niên Phường 1 học Bác làm kinh tế”.

Thị đoàn Ngã Năm