Đã từ nhiều năm nay, cứ khi mùa khô bắt đầu, bà con tại các tỉnh miền Tây lại phải đối mặt với nỗi lo thiếu nước sinh hoạt. Và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Miền Tây hiện có khoảng 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Đặc biệt, các huyện ven biển của Tiền Giang như Gò Công Đông, Tân Phú Đông nguồn nước đang bị nhiễm mặn nghiêm trọng. Mặc dù, tỉnh đã mở hơn 60 vòi nước công cộng nhưng vẫn không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu người dân. Nhiều địa phương không có nước máy, người dân thậm chí phải uống nước mưa, sinh hoạt bằng nước kênh. Tuy nhiên, suốt nhiều tháng nay không có mưa, lu bồn chứa nước đã cạn, kênh trơ đáy khiến cuộc sống của họ lao đao.

Hiểu được nỗi khổ của người dân tại đây, đã có rất nhiều nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi bỏ công, bỏ sức thuê xe chở hàng tấn nước sạch với mục đích giúp cho bà con vùng khô hạn giảm bớt phần nào nỗi lo khi thiếu nước sạch để sinh hoạt.

Anh Lê Sơn - Giám đốc một công ty du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã thuê xe chở 40m3 nước xuống cho người dân. "Đầu mùa khô mà bà con khổ quá, tôi trích một phần tiền để thuê xe chở nước giúp bà con", anh Sơn nói và cho biết đây là chuyến xe thứ ba trong vòng một tuần qua, cấp nước miễn phí cho người dân địa phương.

Thế nhưng, vào ban ngày, những người dân vẫn phải lao động, vẫn phải lo mưu sinh, kiếm sống, chỉ khi màn đêm buông xuống, họ mới có thời gian hứng nước sinh hoạt. Vậy nên, khung cảnh hàng dài người xếp hàng trong đêm tối, tay cầm những chiếc can lớn chờ tới lượt lấy nước đã dần trở thành một hình ảnh đẹp về sự tử tế, về tấm lòng nhân ái của những người dân miền Tây sông nước.

Nguồn: vtv24viectute