Sáng ngày 13/5/2024, tại trường THCS Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thành, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp Công an huyện Thạnh Trị tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi năm 2024. Tham dự có đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Di Thanh Tú - Phó Trưởng Công an xã Vĩnh Thành; đại diện Đoàn xã Vĩnh Thành; Ban Giám hiệu, quý thầy cô trường THCS Vĩnh Thành và 280 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Thạnh Trị tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi năm 2024

Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được lắng nghe những thông tin về thực trạng tình hình về tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và huyện Thạnh Trị; nhận thức về ma túy; dự báo tình hình và giải pháp phòng ngừa. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh thiếu nhi cũng được thông tin thêm về các hành vi vi phạm bị xử lý theo quy định của pháp luật đối với tội phạm về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy theo Luật phòng, chống ma túy năm 2021; tham gia cuộc thi hái hoa dân chủ các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến phòng, chống ma túy.

Đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn trao quà cho các học sinh trả lời đúng các câu hỏi

Hoạt động tuyên truyền đã giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu sâu hơn về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; từ đó, có các biện pháp phòng, chống và tuyên truyền cho người thân gia đình, bạn bè xung quanh cùng nhau phòng, chống ma túy. Thời gian tới, đội hình tuyên truyền sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong công tác phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy trong trường học.

Huyện đoàn Thạnh Trị