Sáng ngày 15/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị thành lập đoàn công tác đến tham quan, hỗ trợ, tư vấn cho thanh niên tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại cơ sở sản xuất bánh pía, bánh in Hùng Lộc Phát - ấp Kiết Lợi, xã Lâm Kiết.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Khưu Nhật Khánh – UV.BTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; cùng đại diện Đoàn - Hội xã Lâm Kiết, đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Thạnh Trị hỗ trợ thanh niên tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Cơ sở sản xuất bánh pía, bánh in Hùng Lộc Phát được thành lập từ năm 2018, do anh Lâm Xuân Hùng - thanh niên ấp Kiết Lợi, xã Lâm Kiết làm chủ với mặt hàng chính là bánh pía, bánh in xuất đi thị trường trong nước, đặc biệt là miền Bắc. Mỗi năm lợi nhuận ước tính đạt trên 800 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 20 lao động thường xuyên tại địa phương, dây chuyền sản xuất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, sản phẩm của anh Lâm Xuân Hùng chưa tham gia chương trình OCOP. Tại buổi tham quan, đại diện Huyện đoàn - Ủy ban Hội huyện đã tư vấn trang bị kiến thức về chương trình OCOP, giúp thanh niên tìm hiểu nắm được quy trình, kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP thành công. Trước đó, sản phẩm bánh pía, bánh in Hùng Lộc Phát cũng được trưng bày tại Gian hàng sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Việc hỗ trợ tham gia chương trình OCOP giúp đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn - Hội huyện Thạnh Trị tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ các sản phẩm của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia đăng ký sản phẩm OCOP nhằm thúc đẩy các sản phẩm mang thương hiệu đặc trưng của huyện, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Huyện đoàn Thạnh Trị