Ngày 25/01/2022, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021 và định hướng chương trình năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Năm 2021, thực hiện chủ đề công tác “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Ủy ban Hội các cấp trong tỉnh đã tập trung phát huy tính sáng tạo trong các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đến nay xây dựng được 39 mô hình mới và hỗ trợ vốn vay giúp thanh niên phát triển kinh tế; phối hợp mở 65 lớp dạy nghề cho trên 1.800 học viên, giới thiệu việc làm cho trên 1.500 thanh niên; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng triển khai Chương trình vay vốn ưu đãi hỗ trợ 05 mô hình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giải ngân trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội đã tặng trên 5.400 phần quà cho gia đình chính sách, ĐVTN và người dân có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.925 lượt người dân, tổ chức hiến máu tình nuyện được 6.415 đơn vị máu. Trong năm, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh phát triển 9.663 hội viên mới, thành lập mới và duy trì 2.500 CLB, tổ đội nhóm theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp.

Các cơ sở Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên trong tỉnh còn tổ chức vận động nguồn lực xã hội hóa phục vụ cho các hoạt động chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người dân; vận động các trang thiết bị y tế hỗ trợ lực lượng tình nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đã hỗ trợ 11.500 suất ăn, 2.491 thùng sữa và nước suối, 146 thùng mì, 594 phần quà, trái cây, bánh ngọt, 2.600 đồ bảo hộ, khẩu trang, cồn sát khuẩn, nhang trừ muỗi, chiếu, mùng, mền, quạt giấy... cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng biểu dương thành tích của các cấp bộ Hội đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị thời gian tới Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh cần quan tâm củng cố tổ chức Hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội; khai thác, phát triển thêm thành viên tập thể của tổ chức Hội; tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao cờ thi đua cho 03 đơn vị và bằng khen cho 08 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021.

Quý Nguyên