Sáng ngày 23/4/2024, tại trường THPT Đoàn Văn Tố, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên” năm 2024, hoạt động đã thu hút trên 40 thanh thiếu niên tham dự.

Cù Lao Dung tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên” năm 2024

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trương Hải Đông - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn đã triển khai, trao đổi và giải đáp thắc mắc cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh về chuyển đổi số quốc gia, tính cấp thiết của việc ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Các nội dung của buổi tập huấn tập trung vào việc hỗ trợ thanh thiếu niên nâng cao nhận thức, thái độ; trang bị kiến thức, kỹ năng phục vụ giao tiếp xã hội, học tập, nghiên cứu, giải trí, làm việc, khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh triển đổi số mạnh mẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ trong tương lai, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia. Đồng thời, nhấn mạnh quan điểm nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên trong thời đại công nghệ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Thông qua buổi tập huấn, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã định hướng cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh cần phải đẩy mạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu về cách mạng công nghiệp 4.0; đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động đoàn. Phát huy vai trò nòng cốt của tuổi trẻ Cù Lao Dung đi đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại trở thành động lực quan trọng đóng góp cho quá trình chuyển đổi số của huyện nhà.

Huyện đoàn Cù Lao Dung