Sáng ngày 15/4/2024, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Văn hoá huyện, Hội đồng Đội huyện Kế Sách tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, giai đoạn 2024 - 2029.

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Hồ Thị Thanh Thủy - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Cao Minh Thơm - HUV, Phó Chủ UBND huyện; Trần Thị Kim Phượng - HUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận huyện ủy; Nguyễn Văn Kịch - Phó Trưởng Phòng Lao động -  Thương binh và Xã hội huyện; Trần Vũ Phong - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Nguyễn Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Lê Văn Hả - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Hồ Văn Lâm - Phó Bí thư Huyện đoàn; cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn; thầy cô Tổng phụ trách Đội và đặc biệt sự hiện diện của 130 đội viên đại diện cho hơn 12 nghìn đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện.

Kế Sách tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, giai đoạn 2024 - 2029

Toàn huyện Kế Sách có 39 liên đội với 20.058 đội viên tham gia học tập và sinh hoạt tại 420 chi đội. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024 ở huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn xã hội. Đội viên, thiếu nhi luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào do Hội đồng Đội Trung ương, tỉnh, huyện phát động, đạt nhiều kết quả như: Xây dựng được 10 điểm sinh hoạt vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư với kinh phí trên gần 90 triệu đồng; xây dựng mô hình “Phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em” qua đó tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho 850 thiếu nhi trong dịp hè; vận động xây dựng 05 căn “Nhà khăn quàng đỏ”; Tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm, kể chuyện về Bác Hồ kính yêu trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, thi hái hoa dân chủ, sân chơi thiếu nhi tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu, ....kết quả đã tổ chức được 1.250 cuộc thu hút trên 380.000 lượt đội viên học sinh tham gia.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Minh Thơm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà thiếu niên, nhi đồng huyện đạt được trong những năm qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, tiếp tục hành trình thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện đã biểu dương và trao giấy chứng nhận cho 130 đội viên là Cháu ngoan Bác Hồ; tặng giấy khen của Hội đồng Đội huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019-2024.

Huyện đoàn Kế Sách