Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, thời gian qua, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức và chỉ đạo các Liên đội trực thuộc tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình về với địa chỉ đỏ, qua đó đã tổ chức được 25 cuộc với 1.105 thiếu nhi tham gia.

Các em đến với địa chỉ đỏ Đền thờ Vua Hùng, thành phố Cần Thơ

Các cuộc hành trình được tổ chức tại các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh như: Đền thờ Vua Hùng (Thành phố Cần Thơ), Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (tỉnh Đồng Tháp), Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng (Rừng tràm Mỹ Phước), Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, Đài chiến thắng Mậu Thân 1968, Nhà bia tưởng niệm, Bia Chiến thắng Bố Thảo,...

Tại các địa chỉ đỏ, các thiếu nhi được nghe giới thiệu những câu truyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử và tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên di tích.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố, truyền đến cho các em ngọn lửa của truyền thống hào hùng, giúp các em vững bước trong tương lai, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Thư (Thành đoàn)