Chiều ngày 21/4/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng Đội huyện tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, giai đoạn 2024 - 2029. Dự đại hội có các đồng chí: Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trần Thị Nương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 84 em đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 11.500 em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Mỹ Tú tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, giai đoạn 2024 - 2029

Trong 05 năm qua, Hội đồng Đội huyện vận động các nguồn lực xây dựng 10 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn”, “Tiếp bước đến trường”, “Gạo tình bạn”... được triển khai có hiệu quả, qua đó đã trao tặng 750 suất học bổng, 460 xe đạp, 11.000 quyển tập, 2.500 phần quà gồm đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, kinh phí thực hiện trên 1,1 tỷ đồng; chương trình "Đồng hành cùng em thơ" tiếp tục được thực hiện với phương châm là chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi có điều kiện khó khăn vững bước đến trường, qua đó đã trao tặng hơn 200 suất học bổng, 120 xe đạp, 2.000 quyển tập cùng đồ dùng học tập khác,... kinh phí trên 400 triệu đồng.

Các hoạt động tạo môi trường cho thiếu nhi rèn luyện ý thức, thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân, gia đình, trường học và bảo vệ môi trường được chú trọng. Thời gian qua, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh, thực hiện các công trình và phần việc măng non như “Vườn thuốc nam”, “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Nhà vệ sinh cho em”, “Vườn hoa của em”, “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”,… kết quả, đã thực hiện được 84 công trình, phần việc măng non. Xây dựng 08 điểm sinh hoạt văn hóa thể thao, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư với kinh phí trên 110 triệu đồng. Đưa trên 50 em thiếu nhi tham gia lớp “Học kỳ Quân đội”, “Học kỳ Công an”; các hoạt động “Phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em” cũng được đẩy mạnh, qua đó đã tổ chức dạy bơi cho hơn 1.000 lượt thiếu nhi.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương và trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 84 đội viên tiêu biểu; trao tặng khen thưởng của Hội đồng Đội tỉnh cho 03 tập thể, 05 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu; trao giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2019 - 2024; trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đội đồng Đội huyện Mỹ Tú