Sáng ngày 25/4/2024 tại Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông, Hội đồng Đội huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho hơn 30 em là đội ngũ Chỉ huy Đội của các Liên đội trên địa bàn huyện.

Cù Lao Dung tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Chỉ huy Đội năm 2024

Tại buổi tập huấn, các em được trang bị, hướng dẫn các kỹ năng như: những kiến thức cơ bản về Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Điều lệ Đội; đội hình; đội ngũ, nghi lễ của Đội; các yêu cầu đối với Chỉ huy Đội; được hướng dẫn các trò chơi tập thể; các kỹ năng dã ngoại và sinh hoạt tập thể,...Bên cạnh đó, các em đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về Bác Hồ, giới thiệu về chiến thắng Điện Biên Phủ của quân và dân ta 70 năm về trước; những tấm gương anh hùng tuổi thiếu nhi gắn với lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các em củng cố lại kiến thức, tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời, vận dụng triển khai thực hiện hiệu quả tại Liên đội trong thời gian tới.

Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung