Sáng ngày 04/5/2024, tại trường Chính trị tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh long trọng tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em năm 2024.

Tham dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn; các em học sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho Đội tuyên truyền măng non Cù Lao Dung

Tham gia Liên hoan có 11 Đội tuyên truyền măng non với 55 thí sinh là các đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt Đội tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. Các đội trải qua 02 phần thi gồm: phần thi xử lý tình huống và phần thi tuyên truyền. Nội dung các phần thi xoay quanh các vấn đề: trả lời các câu hỏi về xử lý các tình huống liên quan đến kỹ năng tuyên truyền, sơ cấp cứu khi gặp tai nạn đuối nước, phòng vệ trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực; xây dựng hoạt cảnh, tiểu phẩm, thuyết trình về các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Sau thời gian diễn ra tranh tài sôi nổi của các Đội tuyên truyền măng non, Liên hoan đã diễn ra thành công. Kết quả, Đội tuyên truyền măng non Cù Lao Dung đã xuất sắc đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về Đội tuyên truyền măng Kế Sách, Đội tuyên truyền măng non Mỹ Xuyên đạt giải Ba.

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non tỉnh Sóc Trăng năm 2024

Thông qua Liên hoan nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Đội, các em thiếu nhi và toàn xã hội về công tác phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em; tăng cường hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền măng non tại các Liên đội, giúp các em phát huy năng khiếu, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo đội viên tham gia.

Hồng Nguyên