Chiều ngày 04/5/2024, tại trường Chính trị tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các ngành với trẻ em năm 2024.

Tham dự Chương trình có đồng chí Dương Sà Kha - UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phan Văn Sáu - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Võ Kim Chuyền - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV. BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và hơn 150 bạn đội viên, học sinh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các ngành tỉnh Sóc Trăng gặp gỡ, đối thoại với trẻ em năm 2024

Chương trình Đối thoại đã nhận được nhiều câu hỏi của các em thiếu nhi đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Những câu hỏi, ý kiến của các em nêu lên những vấn đề mà các em quan tâm như: tình trạng bạo lực học đường, bạo lực gia đình; giải pháp cho trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống đuối nước; các chính sách hỗ trợ đặc thù đối với trẻ em vùng sâu, vùng khó khăn; định hướng cho trẻ em trong việc tiếp cận các ứng dụng mạng xã hội, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; việc mở rộng các sân vui chơi cho các em thiếu nhi… qua đó, đã được các Diễn giả trực tiếp trả lời với tình thương, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với các em thiếu nhi trong tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Dương Sà Kha - UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các ban, ngành có liên quan nắm bắt các thông tin mà các cháu thiếu nhi đề xuất trong Chương trình Đối thoại thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của đơn vị mình để tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh các chính sách hỗ trợ, triển khai các hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động xã hội hóa, tạo các sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em.

Chương trình là một kênh để các em thiếu nhi chia sẻ, bày tỏ ý kiến, quan điểm về những vấn đề mà các em quan tâm. Thông qua Chương trình giúp các trẻ em được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, các hoạt động, thông tin nhận thức của các em về những vấn đề mà các em quan tâm; là cơ hội để các cấp, các ngành lắng nghe ý kiến của các em, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, nâng cao nhận thức của cộng đồng, gia đình, xã hội và bản thân các em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em.

Hồng Nguyên