Thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thạnh Trị lần thứ V, năm 2024, sáng 15/4/2024, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị tổ chức khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ dành cho em Thái Hoàng Nam, học sinh lớp 4/2 trường Tiểu học Lâm Kiết, xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị.

Tham dự có anh Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; chị Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; anh Đoàn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Kiết; cùng đại diện Mặt trận Tổ quốc xã, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Lâm Kiết.

Thạnh Trị khởi công xây dựng “Nhà Khăn quàng đỏ” năm 2024

Được biết, em Thái Hoàng Nam, sinh ra trong gia đình thuộc hộ nghèo tại ấp Kiết Thống, xã Lâm Kiết, không có đất canh tác, cha mẹ đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hoàng Nam luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện, được thầy cô, bạn bè quý mến. Để kịp thời động viên, chia sẻ đối với các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phát động đóng góp quỹ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ năm 2024 rộng rãi trong đoàn viên, đội viên, học sinh, qua đó hỗ trợ gia đình em Thái Hoàng Nam kinh phí xây dựng nhà ở trị giá 40 triệu đồng, dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành vào đầu tháng 5/2024.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đội viên yếu thế là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội huyện Thạnh Trị được duy trì hằng năm; cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Thái Hoàng Nam vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Hội đồng Đội huyện Thạnh Trị