Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2024), chiều ngày 17/4/2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, tuyên dương thiếu nhi khuyết tật tài năng.

Đến dự có đồng chí Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Huỳnh Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối; đại diện nhà tài trợ cùng các thầy cô và hơn 120 học sinh khuyết tật, đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh tặng giấy khen tuyên dương 5 em học sinh khuyết tật tài năng

Tại Chương trình đã diễn ra các hoạt động vui chơi tập thể dành cho các em học sinh, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, hội viên Hội Người mù tỉnh đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đầy cảm xúc cho khán giả. Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tuyên dương 05 em học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh là tấm gương thiếu nhi khuyết tật tài năng năm học 2023 - 2024; trao tặng 120 phần quà, 20 suất học bổng (300.000 đồng/suất) cho các em hội viên Hội Người mù tỉnh, học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, từ nguồn vận động xã hội hóa.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam năm 2024: thăm hỏi, trao tặng hơn 40 phần quà và học bổng cho những hoàn cảnh khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tổng kinh phí hoạt động trên 30 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thường niên của tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp, mang nhiều ý nghĩa thiết thực dành cho các em thiếu nhi khuyết tật, là cơ hội để các em phát huy tài năng, sở trường của mình, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong công tác chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh