Thứ ba, 22/05/2018

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, đoàn viên hiểu rõ hơn về giá trị truyền thống của dân tộc trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là những nơi đã từng giam giữ, tra tấn những chiến sĩ, cách mạng yêu nước trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Hành trình giáo dục truyền thống “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” tại Di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do đồng chí Võ Kim Chuyền – Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn. Chuyến hành trình diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 23 -24/4/2018, với sự tham gia của hơn 30 cán bộ Đoàn trong tỉnh.

IMG 20180426 094332

Trong những năm kháng chiến giải phóng dân tộc, Côn Đảo từng được gọi là “Địa ngục trần gian” bởi đây là nơi giam giữ, tra tấn những chiến sĩ cách mạng yêu nước trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong chuyến hành trình, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ của huyện Côn Đảo như: bảo tàng Côn Đảo, Dinh Chúa đảo, Di tích Trại giam Phú Hải, Trại giam Phú Tường (Chuồng cọp kiểu Pháp), Trại giam Phú Bình (Chuồng cọp kiểu Mỹ), Cầu tàu 914,... Qua các nơi, các bạn đã được hướng dẫn viên giới thiệu về sự đấu tranh anh dũng của các chiến sĩ yêu nước dù trong cảnh tù đày, tra tấn dã man của thực dân, đế quốc và tìm hiểu được sự hi sinh anh dũng của các thế hệ tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng, Nguyễn An Ninh,... Và đặc biệt, các bạn đoàn viên đã tìm hiểu rõ hơn về sự hi sinh anh dũng của chị Võ Thị Sáu, hình ảnh tiêu biểu cho đoàn viên thanh niên trong giai đoạn cứu nước.

IMG 20180426 160913

Nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với trên 20.000 vị anh hùng đã ngã xuống dưới sự tàn bạo của cai ngục và hoàn cảnh sống khắc nghiệt tại nhà tù Côn Đảo nhằm bảo vệ lý tưởng cách mạng, sáng ngày 24/4, đoàn tham gia chuyến hành trình đã đến viếng, dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàng Dương nơi các anh hùng liệt sĩ an nghỉ.

Thông qua chuyến hành trình, nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống của dân tộc, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước; ý chí vươn lên, tự hào dân tộc; đặc biệt là giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo, xây dựng ý thức, nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với giữ gìn biển, đảo Việt Nam.

Trần Văn Thủ

 

Nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong thanh niên. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp – Ban Quản lý Dự án phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng tổ chức truyền thông Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” tại các huyện: Long Phú, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, Châu Thành và thị xã Ngã Năm thu hút trên 1.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

TT khoi nghiep CThanh

 

Các diễn giả đã thông tin liên quan đến các nội dung cuộc thi bao gồm: các vòng thi, các mốc thời gian chính, cách đăng ký dự thi, cơ cấu giải thưởng và những lợi thế nhận được khi các nhóm ý tưởng đạt giải trong top 5 sẽ được nhận vào ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Các thông tin Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng: đối tượng Vườn ươm ươm tạo, quy trình tuyển chọn và ươm tạo doanh nghiệp/nhóm ý tưởng, lĩnh vực được ươm tạo, các dịch vụ của Vườn ươm, nguồn lực cơ sở vật chất của Vườn ươm, mạng lưới chuyên gia hỗ trợ của Vườn ươm.

Truyền thông đã thu hút sự quan tâm và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tại các huyện, thị, cũng như cung cấp những thông tin về cuộc thi và những hỗ trợ từ Vườn ươm DN tỉnh Sóc Trăng. Qua đó thúc đẩy các bạn đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi, phát huy tính sáng tạo, những ý tưởng độc đáo và tìm kiếm được những tài năng trẻ.

(Thạch Phước Tài – Trưởng Ban ĐKTHTN)

 

Được sự hỗ trợ của Ban điều hành Quỹ Học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Chiều ngày 27 tháng 3 năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2017 – 2018.

IMG 20180327 161255 1

Đến dự lễ trao học bổng, có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đơn vị tài trợ và 130 em học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh Sóc Trăng.

Được thành lập vào ngày 5/3/1999 theo sáng kiến của báo Thiếu niên Tiền phong. Quỹ học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước; góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước.

Năm nay, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tiếp tục quan tâm hỗ trợ 130 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Sóc (mỗi suất 1 triệu đồng); trong đó, 80 suất được trích từ Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; 50 suất được trao từ nguồn quỹ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” hỗ trợ con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc và con ngư dân nghèo.

Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội; giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường nỗ lực vươn lên trong học tập.

Quý Nguyên, Trần Văn Thủ

 

Sáng ngày 29/3, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Viettel Sóc Trăng tổ chức tham gia chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 dành cho cán bộ Đoàn, Hội do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức.

IMG 20180412 081422 1

Chương trình tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018 được tổ chức với hình thức đối thoại trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Hội LHTN Việt Nam với 301 điểm cầu trên cả nước. Tham gia chương trình tập huấn cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên được cung cấp các kiến thức cơ bản về hệ thống hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Trao đổi về Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tổ chức Chương trình Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021” và Đề án “Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2019” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Giới thiệu và hướng dẫn bộ công cụ tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Đặc biệt, trong chương trình tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018, cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu. Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018. Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage Facebook của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Thông qua chương trình tập huấn, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; các văn bản pháp lý; giúp cho cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; từ đó có giải pháp khởi nghiệp tại địa phương.

Trần Văn Thủ

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT-Sóc Trăng và Ủy ban nhân dân thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên “Pano tuyên truyền về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, An ninh, Quốc phòng”.

20180326 0731111.jpg my tu

Công trình thanh niên đã hoàn thành sau 15 ngày thi công và lắp đặt với 60 bảng pano tuyên truyền dài 3km nằm trên tuyến đường Tỉnh lộ 940 thuộc địa bàn Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Công trình sau khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương, góp phần tuyên truyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tổng kinh phí thực hiện công trình được sự tài trợ của Trung tâm kinh doanh VNPT - Sóc Trăng với số tiền 69.000.000 đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung tay xây dựng quê hương Mỹ Tú ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Huyện đoàn Mỹ Tú

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ

hkqd2018

mt

Bannervu


000156112

  Số người đang online : 7.