Thứ hai, 20/11/2017

Ngày 14/11/2017, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Võ Kim Chuyền - UV.BCH Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.

IMG 9508

Hội nghị đã thông qua các Quyết định của Trung ương Đoàn chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư và các Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2017-2022. Theo Quyết định, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn có 45 đồng chí, Ban Thường vụ có 14 đồng chí, Phó Bí thư có 03 đồng chí, đồng chí Võ Kim Chuyền - UV.BCH Trung ương Đoàn được chuẩn y chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thảo luận đóng góp ý kiến đối với: Quy chế làm việc Ban Chấp hành, Quy chế làm việc Ủy ban Kiểm tra, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022; Dự kiến phân công Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn; Quyết định công tác cán bộ; Kế hoạch thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Sóc Trăng tham gia xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2017-2020; Dự thảo Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng năm 2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12/2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Kim Chuyền - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn chỉ đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn tổng hợp các ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn chỉnh các văn bản, các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, đồng thời triển khai thực hiện tốt các nội dung trọng tâm đề ra trong tháng 12/2017.

Trần Văn Thủ

 

Thực hiện Kế hoạch số: 300-KH/TĐTN-BTG, ngày 27/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng về việc đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước và tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017. Từ ngày 8 đến 9/11/2017, Ban Tôn giáo tỉnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ chuyên trách phụ trách công tác tôn giáo Tỉnh Đoàn; các huyện, thị, thành Đoàn và 109 cán bộ đoàn xã, phường, thị trấn.

Hinh tap huan ton giao

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18-11-2016. Luật gồm 9 chương 68 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018. Thông qua hội nghị, nhằm bổ sung kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần nâng cao công tác quản lý, triển khai thực hiện công tác tôn giáo ở địa phương hiệu quả. Đặc biệt, giúp cán bộ Đoàn nắm vững luật và các văn bản pháp luật có liên quan để tuyên truyền, vận động chức sắc tôn giáo hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

 Thạch Phước Tài – Trưởng Ban ĐKTHTN

 

Ngày 02/11/2017, Tỉnh Đoàn phối hợp Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho trên 100 cán bộ Đoàn đến từ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

tap huan chuong trinh xay dung nong thon moi

Các đại biểu đã được triển khai các nội dung như: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 217/QĐ-UBND ngày 08/02/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Dự thảo Kế hoạch thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Sóc Trăng chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2017-2020 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Phan Việt Thái Dương - Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân viên chức và Đô thị Tỉnh Đoàn đã chủ trì thảo luận 11 chỉ tiêu do Tỉnh Đoàn dự thảo trong Kế hoạch. Sau khi thảo luận sôi nổi, đại biểu tập huấn đã thống nhất cao các chỉ tiêu, theo đó sau khi Kế hoạch được ban hành, 100% huyện, thị Đoàn, Đoàn xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nội dung do Tỉnh Đoàn chỉ đạo với những công trình, phần việc thiết thực tại địa phương.

Buổi tập huấn, thảo luận giúp nâng cao hiểu biết cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, thông qua hệ thống Đoàn tuyên truyền đến người dân tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Quý Nguyên

 

Ngày 12/11/2017, Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Vòng chung kết cấp tỉnh Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”.

chung ket st Tu hao Viet Nam

Trải qua 4 tuần triển khai vòng loại phần thi trực tuyến cá nhân qua 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam; với ngân hàng câu hỏi đa dạng có nội dung về: những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, các danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới,... Ban tổ chức đã chọn được 20 thí sinh đến từ các trường THPT: Phú Tâm, An Lạc Thôn, Đại Ngãi, chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Thiều Văn Chỏi, Hoàng Diệu, Vĩnh Hải và Trần Văn Bảy, là những thí sinh có điểm số cao nhất trong thời gian ngắn nhất của từng tuần tham gia vòng chung kết cấp tỉnh.

Em Huỳnh Long - Trường THPT Vĩnh Hải cho biết: “Cuộc thi Tự hào Việt Nam là cuộc thi có ý nghĩa và giúp ích rất nhiều cho chúng em trong việc học Lịch sử, nội dung và hình thức thi phong phú, đa dạng giúp chúng em tiếp thu, ghi nhớ nhiều hơn các kiến thức để từ đó thêm tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc”.

IMG 9875

Kết thúc vòng chung kết cấp tỉnh, thí sinh Đào Thị Tố Quyên - Trường THPT Đại Ngãi xuất sắc đạt giải nhất cấp tỉnh được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 1.500.000 đồng, thí sinh Phạm Dương Hoàng Khải - Trường THPT An Lạc Thôn đạt giải nhì gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 1.000.000 đồng, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung - Trường THPT Đại Ngãi đạt giải ba với giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Trung ương kèm theo tiền thưởng 500.000 đồng.

Quý Nguyên- TĐ Sóc Trăng

 

Từ ngày 23 đến ngày 27/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức đoàn đến giám sát các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc về công tác Giám sát công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi và phản biện xã hội năm 2017.

IMG 9299

Nhìn chung, các tổ chức Đoàn đến giám sát đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo theo yêu cầu của đoàn công tác, báo cáo tiếp đoàn cơ bản đáp ứng theo đề cương. Các đơn vị nêu lên được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị. Qua đó cũng đề xuất nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với đặc điểm của đơn vị, đồng thời kiến nghị với Đoàn giám sát những vướng mắc trong quá trình chỉ đạo và thực hiện ở cơ sở.

         Kết thúc các buổi giám sát, Đoàn đã yêu cầu Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phải chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chương trình và bám sát theo văn bản của Trung ương Đoàn, của Tỉnh đoàn, nên lấy ý kiến của nhiều đối tượng thanh niên trong mọi lĩnh vực bằng những hình thức phong phú, đa dạng, gần gũi với thanh niên. Công tác thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn, nắm chặt diễn biến tư tưởng của cán bộ Đoàn.

         Ngoài ra, Đoàn giám sát đề nghị các đơn vị đăng ký giám sát và phản biện xã hội năm 2017, cần lựa chọn nội dung, những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

Phuon 0.8x2


000143344

  Số người đang online : 11.