Chủ nhật, 25/02/2018

Chiều ngày 12 tháng 02 năm 2018, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức công bố quyết định điều động cán bộ. Đến dự có đồng chí Ngô Văn Út Nhỏ - UV.UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí trong nhóm trực, các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

trao quyet dinh

Theo Quyết định số 359-QĐ/BTCTU, ngày 30/01/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Phan Việt Thái Dương - Nguyên UV.BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn, công nhân, viên chức và đô thị Tỉnh đoàn được điều động sang công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng. Theo Quyết định số 358 -QĐ/BTCTU, ngày 30/01/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Bé Hai - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, thôi giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn điều động sang công tác tại Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Lê Minh Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn chúc mừng đồng chí Phan Việt Thái Dương và đồng chí Lê Thị Bé Hai. Đồng thời đồng chí cũng hy vọng 02 đồng chí về công tác tại cơ quan mới cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình ở cương vị mới; tiếp tục học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết cùng với cấp ủy, cùng cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa đơn vị tiếp tục phát triển.

Tại buổi lễ công bố quyết định, đồng chí Phan Việt Thái Dương và đồng chí Lê Thị Bé Hai phát biểu: “Sẽ không ngừng học tập, phấn đấu rèn luyện, không phụ sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, sẽ giữ vững lập trường chính trị, đoàn kết, thống nhất, tận tâm, tận lực từng bước xây dựng công tác Đảng phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị của tỉnh nhà”.

Quý Nguyên - Trần Văn Thủ

 

Nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng thành lập 04 đoàn do các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết tại gia đình các cô chú cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu và cán bộ Đoàn chuyên trách các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

chuc tet huyen doan Chau Thanh

Tại các nơi đến, trưởng đoàn chúc tết đã thông tin về tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong năm vừa qua. Năm 2017, tuổi trẻ tỉnh nhà không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt lãnh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Những thành tích đạt được từ những chương trình, dự án thiết thực gắn với đời sống của người dân đã ngày càng khẳng định và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thông qua các phong trào, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, bổ sung nguồn cán bộ có triển vọng cho Đảng và cho hệ thống chính trị của tỉnh nhà. Từ những kết quả đạt được, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen đơn vị đạt danh hiệu Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Đại diện các đoàn cũng biểu dương những thành tích đã đạt được của các đơn vị trong năm vừa qua và bày tỏ sự tin tưởng rằng trong năm mới các đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa, đem tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, giữ vững thành tích, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng phát triển vững mạnh, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Dịp này, đoàn đã tặng quà và gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, năm mới gặt hái nhiều thành tích mới đến với các đồng chí.

chuc tet chu Nguyen Thanh Binh

Cũng trong chuyến đi, các đoàn chúc tết đã đến thăm gia đình các cô chú cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đoàn đã thông tin về thành tích của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2017, ân cần hỏi thăm sức khỏe các cô chú và các thành viên trong gia đình, tặng quà tết và chúc gia đình đón tết vui vẻ, luôn luôn mạnh khỏe, ấm lo, hạnh phúc.

Dịp tết nguyên đán năm nay, Tỉnh Đoàn tặng 83 phần quà tết (mỗi phần 500.000 đồng). Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh Đoàn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm, động viên kịp thời đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, củng cố niềm tin của đoàn viên thanh niên và nhân dân với tổ chức Đoàn.

Quý Nguyên

 

Chiều ngày 30 tháng 01 năm 2018, Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức viên chức, người lao động năm 2018. Đồng chí Võ Kim Chuyền, Bí thư Đảng ủy Tỉnh đoàn cùng tất cả các đồng chí là cán bộ, công nhân viên cơ quan tham dự hội nghị.

hoi nghi cbcc 2018

Trong năm 2017, tập thể cán bộ, công nhân viên cơ quan Tỉnh Đoàn phát huy hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn nhằm tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị. Tập trung nâng cao chất lượng đoàn viên, cán bộ Đoàn, tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh, nổi bật qua những hoạt động lớn như: tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt các đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XII, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Quy định 55-QĐ/TW; đặc biệt là tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên về âm mưu chống phá của các thế lực thù địch và các phần tử xấu gây rối chống phá Đảng và Nhà nước; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội III Công đoàn Viên chức tỉnh, Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổ chức tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn,…

Trong năm 2018, cơ quan Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tiếp tục tập trung tổ chức tốt cho cán bộ, công nhân viên cơ quan học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng và chính sách mới của Nhà nước. Phối hợp cùng Đảng ủy và các tổ chức quần chúng tổ chức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, tập thể cán bộ công nhân viên cơ quan Tỉnh Đoàn cũng đã nghe báo cáo kết quả tổng kết phong trào thi đua của cán bộ công nhân viên Tỉnh Đoàn; Ban Thanh tra nhân dân báo cáo tổng kết công tác thanh tra năm 2017 và phương hướng năm 2018; ký cam kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch công đoàn.

Dịp này, có 11 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2017, 13 cá nhân nhận bằng khen chủ tịch UBND tỉnh, 27 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 21 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trần Văn Thủ

 

Ngày 02/02/2018 tại điểm cầu Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh, đoàn viên thanh niên khối các Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tham dự Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 do Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến từ tỉnh đến cấp xã và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân dự xem.

dvtn soc trang du le mittinh 3.2

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng là dịp để cán bộ, đảng viên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Ôn lại chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của Đảng, tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ của nhân loại.

Dự buổi lễ tại Trung tâm và các điểm cầu, các bạn đoàn viên thanh niên được nghe ôn lại những dấu son lịch sử trong 88 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; ý chí quật cường của quân và dân ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Dịp này, các bạncũng được nghe Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Trọng Phúc - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề về quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và ý nghĩa của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Thông qua buổi lễ, giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ thêm những công lao to lớn, sự hy sinh vô bờ của Bác Hồ kính yêu và các lãnh tụ của Đảng, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh anh dũng. Tuổi trẻ chúng ta cần tiếp tục ra sức xây dựng, phát triển tỉnh nhà trở thành tỉnh văn minh, hiện đại, luôn xứng đáng với tầm vóc vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta, với truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân Sóc Trăng Anh hùng.

Trần Văn Thủ

 

Chiều ngày 30 tháng 01 năm 2018, Đảng ủy Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Hồ Thanh Sang - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các Cơ quan và các đồng chí đảng viên Đảng ủy Tỉnh đoàn tham dự.

tong ket dang 2017

Trong năm 2017, công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Tỉnh đoàn đạt được những kết quả nổi bật cụ thể như sau: tổ chức tốt việc tuyên truyền đến đảng viên và quần chúng ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; các Nghị quyết hội nghị Trung ương 5 khóa XII; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh; tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2017, mỗi chi bộ sinh hoạt 02 chuyên đề, đảm bảo theo nội dung đăng ký với Đảng ủy Khối các Cơ quan; đẩy mạnh công tác quy hoạch, tạo nguồn kết nạp đảng viên, đảm bảo chỉ tiêu đăng ký năm 2017. Đảng ủy đã thực hiện các thủ tục đề nghị phát triển 01 đảng viên; cử 01 đảng viên dự bị tham gia lớp lý luận chính trị cho đảng viên mới,...

Bên cạnh đó, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành 08 chỉ tiêu trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết) và tổ chức thành công các hoạt động trọng tâm năm 2017. Đặc biệt, đã tập trung lãnh, chỉ đạo cơ quan Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng, khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức Đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Hàng quý, Đảng ủy tiến hành làm việc định kỳ với các đoàn thể, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, những khó khăn, có hướng lãnh, chỉ đạo kịp thời.

Dịp này, Đảng ủy Tỉnh đoàn trao giấy khen cho Chi bộ Văn phòng và Chi bộ Tổ chức - Tuyên giáo là 02 Chi bộ đạt danh hiệu“Trong sạch vững mạnh”; trao giấy khen của Đảng ủy Tỉnh đoàn cho 05 đồng chí “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017”.

Trần Văn Thủ

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

mt


000149546

  Số người đang online : 56.