Thứ ba, 22/05/2018

 Sáng ngày 11/5/2018, tại Trường TH&THPT Lý Thường Kiệt, Hội Đồng Đội thành phố tổ chức Mittinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018). Đến dự có đ/c Phạm Hồng Cẩm - UV.BTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn; đồng chí Lâm Quốc Cường - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Thu  - Bí thư Thành đoàn; đồng chí Phạm Âu Nhất Quân - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cùng các đồng chí Chủ Tịch HĐĐ 10 phường, giáo viên tổng phụ trách 21 liên đội và có sự hiện diện của hơn 300 bạn đội viên, thiếu nhi.

thanh doan mitinhIMG 20180511 153236

Tại buổi mittinh đồng chí Phạm Âu Nhất Quân - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố ôn lại kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, Đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dịp này, nhằm giúp cho đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, an tâm học tập, Hội đồng Đội Thành phố cũng đã trao 01 căn nhà khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Phùng Minh ngụ tại 94/23 Sương Nguyệt Ánh, Khóm 7, Phường 2, thành phố Sóc Trăng là đội viên thuộc Liên Đội TH&THCS Lý Thường Kiệt với trị giá 25.000.000đ từ nguồn quỹ xây dựng nhà khăn đỏ do đội viên thiếu nhi đóng góp. Sau buổi lễ mittinh Hội Đồng Đội thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà khăn quàng đỏ và dự kiến bàn giao nhà trong tháng 6/2018.

Tại buổi lễ mittinh, Hội đồng Đội thành phố cũng đã trao bảng tượng trưng sân chơi thiếu nhi địa bàn dân cư cho đơn vị phường 7, đây là công trình măng non cấp thành phố trong năm học 2017 - 2018 công trình được xây dựng với các hạng mục như: xích đu, ghế ngồi, thảm cỏ và cầu môn bóng đá dành cho các em thiếu nhi... Công trình nhằm giúp cho các em thiếu nhi ở địa bàn dân cư vùng ven thành phố có điểm vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi từ đó giúp các em tránh những trò chơi không phù hợp dễ dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em, công trình dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2018.

Ngay sau buổi lễ mittinh, Liên đội TH&THCS Lý Thường Kiệt cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian vui nhộn dành cho các em đội viên thiếu nhi đến tham dự. Song song với lễ Mittinh của Hội Đồng Đội thành phố các Liên Đội cũng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động cho các em đội viên, thiếu nhi kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tạo thành một chuỗi hoạt đông sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh trong khắp thành phố.

Hội đồng Đội Thành Phố

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ

hkqd2018

mt

Bannervu


000156114

  Số người đang online : 35.