Thứ hai, 19/02/2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai xây dựng mô hình “Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa” trong hệ thống các trường học trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở được sự thống nhất của Hội đồng Đội tỉnh. Qua thời gian triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành. Ngày 29/9/2015, Hội đồng Đội huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Ban giám hiệu trường THCS Thị trấn Châu Thành tổ chức buổi lễ khánh thành mô hình cột mốc Trường Sa.

IMG 1711

Tham dự chương trình lễ Khánh thành, có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành; đồng chí Lê Minh Trung – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Châu Thành; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy Thị trấn Châu Thành, các đồng chí cán bộ Hội đồng Đội huyện, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, quý thầy cô giáo viên nhà trường, đơn vị thi công và sự tham dự của các em học sinh trường THCS Thị trấn Châu Thành.

Công trình mô hình “Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa” do Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng Đội huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn điểm xây dựng tại trường THCS Thị trấn Châu Thành, được sự tài trợ của Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng. Tổng kinh phí đầu tư là 25.000.000 đồng.

“Cột mốc Trường Sa” là biểu tượng để các tổ chức Đoàn – Đội và nhà trường giáo dục cho các thế hệ đội viên, học sinh về lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giữ nước và sẵn sàng đấu tranh bằng nhiều hình thức để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Huyện Đoàn Châu Thành

mt