Thứ hai, 17/12/2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai xây dựng mô hình “Cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa” trong hệ thống khuôn viên trường học trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 05/11/2015, BTV Huyện đoàn Cù Lao Dung phối hợp cùng Ban giám hiệu trường THPT An Thạnh 3 tổ chức buổi lễ khánh thành mô hình cột mốc Trường Sa.

IMG 20151109 073951

Đến dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Lâm Long - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV xổ số Kiến thiết Sóc Trăng; Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng; Trần Thanh Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; đại diện Đảng ủy - UBND xã An Thạnh 3, đại diện BGH nhà trường; cùng tập thể các thầy cô và các em học sinh tham dự.

Qua một thời gian triển khai khởi công xây dựng đến nay mô hình cột mốc Trường Sa trong khuôn viên trường THPT An Thạnh 3 đã hoàn thành đúng theo thời gian quy định, mô hình cột mốc Trường Sa có chiều cao 4 mét và được xây dựng bằng bê tông cốt thép với tổng kinh phí xây dựng 31.000.000đ, trong đó Công ty TNHH MTV xổ số Kiến thiết Sóc Trăng tài trợ 20.000.000đ.

Tại buổi lễ, thầy Lâm Văn Cam - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện được đặt chân đến Hoàng Sa và Trường Sa. Do đó, đứng bên cột mốc có đầy đủ những thông tin về kinh độ, vĩ độ của Trường Sa, mỗi người chúng ta như cảm nhận được rằng đang ở rất gần với Trường Sa, với biển đảo. Thông qua mô hình cột mốc Trường Sa, nhà trường cũng mong muốn giáo dục, nuôi dưỡng tình yêu biển đảo cho các thế hệ học sinh, giúp các em biết được sự hy sinh to lớn trong việc giữ gìn non sông của các thế hệ cha anh. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về biển đảo quê hương để mai sau góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Em Nguyễn Thị Tuyết Trinh - học sinh lớp 10A4 chia sẻ: “Chúng em được sinh ra trong thời bình nên chưa từng trải qua bom đạn chiến tranh cũng như những ngày đói khổ. Chúng em chỉ biết lịch sử qua những trang sách, qua báo đài,… Ấy vậy mà biết bao người lính đã gác lại đời tư, tạm biệt những vùng quê yên bình, những thành phố phồn hoa để đến với biển đảo canh gác sự bình yên cho nhân dân. Đang là học sinh, chúng em xin hứa sẽ góp phần bảo vệ biển đảo quê hương bằng cách tuyên truyền về biển đảo và cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để xây dựng nước nhà”.

Xây dựng cột mốc Trường Sa trong trường học là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo thành khối đoàn kết thống nhất trong ý chí và hành động theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Không dừng lại ở đó, BTV Huyện Đoàn tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình cột mốc Trường Sa cho các điểm trường còn lại trên địa bàn huyện.

Phi Long

khoanh khac tinh nguyengoc1