Thứ ba, 22/05/2018

Sáng ngày 12/5/2016 tại trường THCS Vũng Thơm, Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tuyên dương 32 gương điển hình “Dũng sĩ nghìn việc tốt” năm học 2015-2016.

DSC 0136

Đến dự Lễ mít tinh có đồng chí đồng chí Lý Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện Đoàn; đồng chí Lê Minh Trung - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đồng chí Phạm Thị Đảo - Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phòng LĐTB&XH huyện; đại diện Đảng ủy, UBND xã Phú Tâm; BGH trường THCS Vũng Thơm; chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; Tổng phụ trách các Liên đội trực thuộc; 32 gương điển hình “Dũng sĩ nghìn việc tốt” trong toàn huyện và hơn 700 đội viên, học sinh trường THCS Vũng Thơm cùng tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau xem phút sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tự hào trang sử Đội”. Trải qua 75 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Đội đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đối với Đội TNTP huyện Châu Thành thời gian qua, các phong trào của tổ chức Đội ngày càng phát triển. Hàng năm, thiếu nhi được kết nạp vào Đội ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, các cuộc vận động: “Nói lời hay, làm việc tốt”; “Trường em xanh - sạch - đẹp”; “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”; “Vòng tay bè bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” và các phong trào: “Kế hoạch nhỏ”; “Dũng sĩ nghìn việc tốt”; “Vượt khó học tốt”… cùng với hàng trăm công trình măng non từ cấp Liên đội đến cấp huyện thực sự đã tạo ra môi trường giúp các em tham gia nhiều hoạt động xã hội, tự phấn đấu và rèn luyện. Qua đó hình thành lớp đội viên năng động, sống có trách nhiệm, có nghĩa tình, xây dựng và phát triển lực lượng đội viên nòng cốt làm hạt nhân trong các phong trào. Nhiều chỉ huy Đội giỏi, đông đảo đội viên trưởng thành đã trở thành những đoàn viên, cán bộ Đoàn, những phụ trách thiếu nhi gương mẫu.

Dịp này, Hội động Đội huyện đã trao giấy khen và quà tặng cho 32 gương thiếu nhi điển hình xuất sắc trong phong trào “Dũng sĩ nghìn việc tốt” năm học 2015-2016; trao 01 căn nhà Khăn quàng đỏ trị giá 30.000.000 đồng cho em Nguyễn Đức Lộc - Liên đội Tiểu học Hồ Đắc Kiện C; Công ty Hiệp Thành tặng 01 phần quà trị giá 300.000 đồng; Hội Khuyến học huyện tặng 10 suất học bổng cho thiếu nhi trường THCS Vũng Thơm vượt khó học tốt (mỗi suất 300.000 đồng). Sau buổi lễ mít tinh, Liên đội trường THCS Vũng Thơm tổ chức hội thao với các môn như: cầu mây, bi sắt, cầu lông và các trò chơi vận động.

Cũng trong kế hoạch chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016) của Hội đồng Đội huyện Châu Thành; Hội đồng Đội các xã, thị trấn và các Liên đội sẽ tổ chức các hoạt chào mừng như: Hội thi Nghi thức Đội; Phụ trách Sao; thi kể chuyện Bác Hồ; thi văn nghệ; hái hoa dân chủ… từ nay đến hết ngày 25/5/2016.

Huyện Đoàn Châu Thành

TAI LIEU NQ