Chủ nhật, 21/10/2018

Sáng ngày 08/9/2016 tại hội trường trường Tiểu học An Thạnh 2A huyện Cù Lao Dung, Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội. Đến dự buổi ra mắt công bố quyết định và trao quyết định thành lập Câu lạc bộ có đồng chí Trần Thị Diễm Hằng - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện Hội đồng Đội các xã, thị trấn và 30 giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện.

Câu lạc bộ có 30 thành viên do anh Trịnh Trung Hiếu - Giáo viên Tổng phụ trách trường Tiểu học An Thạnh 2A làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động 01 lần/ tháng (chiều thứ 5 tuần lễ cuối tháng) tại 01 điểm trường xoay vòng trên địa bàn huyện, với các nội dung hoạt động như: Tập huấn cho các thành viên về nghi thức Đội, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng sinh hoạt tập thể, chuyên môn công tác Đội, chương trình rèn luyện phụ trách...; tổ chức các sân chơi tuổi thơ; tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, về nguồn, tham quan, dã ngoại...; thông tin, trao đổi học tập các mô hình hoạt động Đội; thực hiện công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”; hoạt động đội hình khăn hồng tình nguyện năm 2015 - 2016.

Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội là nơi tập hợp lực lượng cán bộ Hội đồng Đội các xã, thị trấn trong huyện, Phụ trách đội, Chỉ huy Đội nòng cốt; nâng cao chất lượng đội ngũ phụ trách, Chỉ huy Đội; thực hiện tốt chương trình rèn luyện Phụ trách Đội và tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho các phụ trách đội, đội viên các liên đội trực thuộc Hội đồng Đội các xã, thị trấn trong toàn huyện, là nơi học tập, chia sẻ kinh nghiệm, đa dạng hoá các hình thức hoạt động Đội, tổ chức mô hình, sân chơi cho Tổng phụ trách Đội, cán bộ Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Phụ trách đội, Chỉ huy Đội và thiếu nhi, nhi đồng tạo điều kiện để cùng giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm.

Hội đồng Đội huyện Cù Lao Dung

khoanh khac tinh nguyengoc1