Thứ bảy, 21/10/2017

Sáng ngày 03/8/2017, tại ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Quới (TX. Ngã Năm), Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Sơn Thị Bé Nhi, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Vĩnh Quới 3, thuộc diện hộ nghèo của xã. Đến dự và trao tặng căn nhà, có chị Triệu Thị Ngọc Diễm - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng lãnh đạo Thị đoàn Ngã Năm và chính quyền địa phương.

TPICH - Le ban giao can nha

Căn nhà có diện tích 40m2, với kinh phí xây dựng 42 triệu đồng; trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ từ nguồn kinh phí của phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2016 - 2017 là 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng trong thời gian qua, em Sơn Thị Bé Nhi luôn cố gắng vượt khó học tập tốt.

Trong những năm qua, công trình ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” do Hội đồng Đội tỉnh phát động đã trở thành mô hình ý nghĩa thiết thực, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội và được triển khai thực hiện lan tỏa trong các cấp bộ Đội toàn tỉnh; đặc biệt phần lớn nguồn kinh phí hỗ trợ cho việc xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” xuất phát từ đóng góp của chính các em đội viên, học sinh trong toàn tỉnh thông qua việc thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ.

Tin, ảnh: THI RE

tri thu tre vi giao duc