Thứ bảy, 21/10/2017

Sáng ngày 31/8/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Trí - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Trần Thanh Răng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các đồng chí Bí thư Đoàn các trường THPT, DTNT và giáo viên TPT các trường TH, THCS trong huyện.

IMG20170831075329

Trong năm học qua, công tác Đoàn trường học tiếp tục được củng cố và phát triển, đi vào thực tiễn và bám sát yêu cầu nhiệm vụ của năm học. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ đoàn được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong năm, các cấp bộ đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước… thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được thực hiện tốt; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được củng cố.

Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017, huyện có trên 8.600 đội viên, thiếu niên nhi đồng. Năm học qua, công tác đội và phong trào thiếu nhi đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, đáp ứng tốt nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng. Phối hợp vận động trao tặng gần 120 suất học bổng, trên 15.000 phần quà, 10 xe đạp, 01 nhà khăn quàng đỏ, cùng nhiều dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo.

Nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên trường học sẽ tập trung vào chủ đề “Thanh niên trường học, lập thân, lập nghiệp, tiến bước dưới cờ Đoàn”, “Thiếu nhi Mỹ Tú thi đua làm theo lời Bác”; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, gắn với các hoạt động phát huy sức sáng tạo của thanh niên trường học.

Huyện Đoàn Mỹ Tú

tri thu tre vi giao duc