Thứ sáu, 17/08/2018

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2017-2022 về “Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng”; nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác cho đội ngũ cán bộ Đội các cấp, góp phần trực tiếp vào việc xây dựng tổ chức Đội, nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong tình hình mới. Ngày 31-10-2017, Hội đồng Đội phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú thành lập và ra mắt Ban Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cấp huyện.

RA MAT BAN HUAN LUYEN DOI

Về tổ chức, Ban huấn luyện gồm 01 Trưởng ban, 03 Phó ban và 20 thành viên. Đây là đội ngũ cán bộ chuyên trách, Tổng phụ trách Đội có nhiều năm kinh nghiệm và đang công tác Đội tại cơ sở; Huấn luyện viên, Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, Trung ương; Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, tỉnh; Tổng phụ trách có thành tích tốt trong các Hội thi về nghiệp vụ công tác Đội cấp huyện, tỉnh; thành viên Câu lạc bộ phụ trách Đội huyện.

Ban huấn luyện công tác Đội gồm 04 tổ chuyên môn: Tổ Kỹ năng, Tổ Văn hóa - thể thao, Tổ Nghiệp vụ, Tổ Tuyên truyền - Hoạt động. Mỗi tổ gồm 05 thành viên tự xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm theo chuyên đề, chủ điểm các ngày lễ lớn trong năm.

Đây là mô hình hoạt động mới nhằm nâng cao công tác bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách trong toàn huyện. Tin rằng với nhiệt huyết và tinh thần cùng học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của những anh chị Tổng phụ trách sẽ đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Mỹ Tú ngày càng phát triển.

Hồng Ngọc

TAI LIEU NQ