Thứ hai, 17/12/2018

Nhằm tạo môi trường giáo dục, định hướng cho thiếu nhi trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, biết xây dựng ước mơ, hoài bão, định hướng cho mình con đường thực hiện ước mơ trong tương lai, đồng thời khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập. Hội đồng Đội thành phố Sóc Trăng đã chỉ đạo 21 liên đội trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Sóc Trăng” trong tháng 11, năm học 2017 - 2018 thu hút 20.000 đội viên thiếu nhi tham dự.

lam thanh hung 3

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Sóc Trăng” được tổ chức trong không khí thiếu nhi cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 gắn với các hoạt động: hướng dẫn học sinh biết xây dựng ước mơ đối với khối tiểu học, định hướng nghề nghiệp cho học sinh đối với khối trung học cơ sở, góp phần khuyến khích các em nuôi dưỡng ước mơ, chuẩn bị hành trang cần thiết, chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực, sở thích bản thân; Biểu dương những tấm gương giàu ý chí và nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Tọa đàm, giao lưu với gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên vượt khó; Huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ học bổng tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tốt.

Với mong muốn “thắp sáng ước mơ” cho tất cả thiếu nhi thành phố Sóc Trăng, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính thực tiễn, đa số các liên đội trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình với hình thức giao lưu, trao đổi trực tiếp với các diễn giả để được giải đáp các câu hỏi về ước mơ của mình như: có một gia đình hạnh phúc, ước mơ sau này sẽ trở thành một cô giáo giống như các thầy, các cô hàng ngày đứng trên bục giảng, ước mơ sau này sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, ước mơ muốn trở thành một chú công an giỏi trong việc bắt cướp, loại trừ những tệ nạn xã hội, ước mơ sẽ thành một chú công nhân xây dựng,…tất cả các em đều định hướng trở thành những người có ích cho xã hội.

Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính thực tiễn, có hiệu quả, qua đó động viên khuyến khích các em học sinh cố gắng học tập đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Nhân dịp này. các liên đội cũng đã kịp thời biểu dương những tấm gương giàu ý chí và nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ những phần quà và học bổng nhằm cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em thiếu nhi trên con đường thực hiện ước mơ trong tương lai.

Ngọc Ngân (Thành Đoàn)

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173919

  Số người đang online : 36.