Thứ ba, 22/05/2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014-2015 của Hội đồng Đội huyện Châu Thành; chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” lần thứ I năm 2015.

WP 20150509 16 27 22 Pro1

Hội thi đã thu hút 31 thí sinh đến từ các Liên đội trong toàn huyện tham gia. Các thí sinh tham gia dự thi kể những câu chuyện về Bác Hồ có nội dung xoay quanh chủ đề về đạo đức, lối sống giản dị của Bác Hồ; ngợi ca về Bác, long yêu nước và đức tính cao quý của người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…). Các tiết mục dự thi đều được các thí sinh đầu tư cao, mang đến cho Hội thi các tiết mục hay và chất lượng. Có thí sinh có sự đầu tư về phần dựng cảnh, hát, múa phụ họa làm cho tiết mục thêm sinh động, thu hút người xem. Đa phần các tiết mục đều được tạo được sự lôi cuốn người xem bởi lẽ đó không những là những câu chuyện về Bác mà còn là ở chất giọng trong trẻo, tâm hồn trong sáng, tinh khôi của các em thiếu nhi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi. Tổng kinh phí trao giải là 8.000.000 đồng.

Hội thi nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Châu Thành thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; đưa phong trào kể chuyện và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hoá trong nhà trường, trong hoạt động Đội. Qua đó, Hội thi là một lẳng hoa đẹp rực rỡ, đa sắc màu được kết bằng tình cảm, tài năng và sự say mê của tập thể thí sinh dâng lên Bác Hồ Kính yêu nhân kỷ niệm 125 Ngày sinh của người.

Huyện Đoàn Châu Thành

TAI LIEU NQ