Thứ năm, 20/09/2018

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ cận nghèo của ấp Mương Khai xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, em Huỳnh Quốc Hào, học sinh lớp 11C trường THPT Mỹ Hương,là tấm gương vượt khó tiêu biểu, một Bí thư Chi đoàn lớp năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

HINH HAO 1

Hoàn cảnh gia đình luôn gặp nhiều khó khăn, cha làm bảo vệ cho công ty, gia đình lại không có đất sản xuất. Thấy được những khó khăn của gia đình, Hào càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên, em luôn cố gắng học tập, ngoài giờ học trên lớp về nhà còn tranh thủ làm công việc giúp đỡ cha mẹ. Hào cũng hiểu rằng học tập chính là con đường duy nhất để thay đổi cuộc đời và đền đáp công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, nhờ đó mà kết quả học tập mười năm liền em đều đạt học sinh giỏi.

Trong các hoạt động phong trào Đoàn, ý thức được vai trò trách nhiệm của một Bí thư Chi đoàn lớp 11C, lúc nào em cũng giành thời gian tham gia tốt các hoạt động do Chi đoàn, Đoàn trường và rất nhiều phong trào do Huyện Đoàn phát động và tổ chức. Trong những năm qua, em đều được Đoàn trường và huyện khen thưởng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà, đặc biệt trong năm 2018 em được tuyên dương là đoàn viên tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú tổ chức.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự lạc quan, niềm tin mạnh mẽ của một người luôn nhìn về phía trước; với phẩm chất tốt đẹp của một thũ lĩnh thanh niên, tin tưởng rằng, Huỳnh Quốc Hào sẽ còn tiếp tục gặt hái nhiều kết quả cao hơn nữa trên con đường tương lai, đang và sẽ bước đi.

Kim Lê- Huyện Đoàn Mỹ Tú

khoanh khac tinh nguyengoc1