Thứ ba, 20/11/2018

Sáng ngày 28/10/2018 tại ấp Preychop B, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức Lễ bàn giao “Ngôi nhà 5 ngàn” cho đồng chí Hồng Thị Thúy Nhiên - Đoàn viên Chi đoàn Mầm non 22B.

Đến dự có các đồng chí: Đặng Minh Thành - UV.BCH Đảng ủy Trường CĐSP Sóc Trăng, Lê Quang Nhật - Phó Bí thư Thị Đoàn Vĩnh Châu, Lê Văn Di - UV.BTV Đoàn Khối các cơ quan, đại diện đơn vị tài trợ có ông Ngô Tuấn Anh - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần Đầu tư và Ứng dụng công nghệ Xanh.

Nha tinh ban 5 ngan 2018

Qua thời gian thi công từ ngày 17/10/2018 đến nay, công trình “Ngôi nhà 5 ngàn” cho đồng chí Hồng Thị Thúy Nhiên đã hoàn thành với trị giá 44 triệu đồng, trong đó Quỹ “Ngôi nhà 5 ngàn” của Đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Ứng dụng công nghệ Xanh hỗ trợ 10 triệu đồng mua nước sơn, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Đặng Minh Thành - UV.BCH Đảng ủy Trường CĐSP Sóc Trăng đã đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng gửi tặng gia đình số tiền 2 triệu đồng, Đoàn Trường gửi tặng 1 triệu đồng, tập thể Phòng Công tác HSSV tặng 500.000 đồng, thầy Trần Hiệp Tổng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lai Hòa cũng đã gửi tặng 500.000 đồng, Đoàn Khối các cơ quan, Thị Đoàn Vĩnh Châu, Đoàn Xã Lai Hòa và Hội Sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình.

Nhận được căn nhà, số tiền hỗ trợ và nhiều phần quà, đồng chí Hồng Thị Thúy Nhiên đã rất xúc động, vui mừng và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Đoàn Trường, quý mạnh thường quân và các đơn vị đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có một căn nhà khang trang để che nắng, che mưa.

Được biết, năm 2018 Ban Chấp hành Đoàn Trường CĐSP phát động đoàn viên thanh niên trong toàn trường mỗi tháng đóng góp 5 ngàn đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Ngôi nhà đoàn viên” hay còn gọi là “Ngôi nhà 5 ngàn” cho đoàn viên thanh niên trong Trường (mỗi căn trị giá 30 triệu đồng) nhằm hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên của Trường có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Việc trao tặng “Ngôi nhà 5 ngàn” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi công tác xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tới, Đoàn Trường CĐSP sẽ tiếp tục duy trì mô hình này để mỗi năm lại có một căn nhà cho đoàn viên thanh niên khó khăn. Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần Đầu tư và Ứng dụng công nghệ Xanh chia sẻ sẽ tiếp tục đồng hành với mô hình “Ngôi nhà 5 ngàn” trong thời gian tới.

BCH Đoàn Trường CĐSP

khoanh khac tinh nguyengoc1