Thứ năm, 24/05/2018

“Ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy” đó là câu slogan được Ban Chấp hành Chi đoàn (BCH) Sở Tài chính dùng để vận động quần áo cũ với mong muốn kịp thời trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua.

DSC 0040

Chỉ tính riêng trong năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, BCH Chi đoàn đã vận động trên 2.500 bộ quần áo từ cán bộ công chức, đoàn viên chi đoàn… để tổng hợp gởi về cho Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) và Đoàn Thanh niên Phường 5, Thành phố Sóc Trăng.

Để mô hình quần áo luôn được duy trì và hỗ trợ đầy đủ và kịp thời, BCH Chi đoàn phân công đoàn viên phụ trách vận động, tiếp nhận và phân loại quần áo cho từng người. Nam, nữ, trẻ em, người lớn tuổi riêng, quần áo học sinh các khối lớp riêng để trao tặng cho các em học sinh tại các điểm trường còn khó khăn, hoặc vận chuyển trực tiếp đến Đoàn Khối các Cơ quan, BVĐK, riêng đoàn Phường 5, là đơn vị phối hợp trực tiếp trong hoạt động này, Đoàn Phường cử đoàn viên định kỳ hàng tuần nhận quần áo và mang về Đoàn Phường, sau đó tổ chức phát miễn phí tại các Khóm, Khu dân cư trên địa bàn Phường 5.

Những bộ quần áo có thể là cũ với chúng ta, nhưng lại là mới đối với nhiều người, nhìn hình ảnh các em thiếu nhi vui vẻ cười tươi trong chiếc áo mới, chúng ta mới biết, các em hạnh phúc biết nhường nào. Em Thạch Huỳnh Như, học sinh lớp 5, cư ngụ tại Khóm 3, Phường 5, vui vẻ cho biết: “Gia đình em khó khăn lắm, nên rất ít khi được cha mẹ mua đồ mới, giờ được các anh chị tặng quần áo đẹp, em vui lắm, vì có thêm đồ mới mặc đi học”.

Nhân lên những việc thiện, kết nối những tấm lòng hảo tâm chính là ý nghĩa của nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Việc tặng quần áo cũ cho người nghèo tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có giá trị nhân văn to lớn góp phần làm cho cái tốt được lan tỏa. Đây là mô hình điểm của Chi đoàn Sở Tài chính, sau mô hình này, BCH Chi đoàn hy vọng sẽ còn nhiều “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo” được đặt tại ở nhiều nơi trong tỉnh để có thể kịp thời chia sẻ một phần nào đối với các hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: BCH Chi đoàn Sở Tài chính

 
Xem các ảnh khác

tin tuan

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ

hkqd2018

mt

Bannervu


000156329

  Số người đang online : 11.