Thứ tư, 23/01/2019

Hưởng ứng Lễ phát động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, ngày 20/01/2019, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần cùng tuổi trẻ cả nước lập nhiều thành tích thi đua sôi nổi kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ

Tại Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi tiến hành dâng hương tưởng nhớ Bác, các bạn đoàn viên thanh niên được giới thiệu về các hoạt động của tuổi trẻ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” theo Kế hoạch của Trung ương Đoàn và các hoạt động của tuổi trẻ Sóc Trăng hưởng ứng đợt hoạt động của Trung ương Đoàn trong thời gian tới. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách tại xã An Thạnh Đông, tặng 01 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở, tổng kinh phí trên 40 triệu đồng.

IMG 0327

Đồng chí Đặng Tấn Giang- PBT Tỉnh Đoàn, PCT Ủy ban Hội tỉnh trao tượng trưng tặng cầu giao thông nông thôn cho UBND xã Tài Văn

Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Cục C04 - Bộ Công an, Hội Chữ thập đỏ Sen Việt - Quận Bình Thạnh, Công ty vàng bạc đá quý Lạc Vinh tổ chức Chương trình “Nhịp cầu miền Tây” tặng quà tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề. Đây cũng là một trong những nội dung trong chương trình Xuân tình nguyện do Ủy ban Hội tỉnh phát động. Trong chương trình, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội tỉnh trao tặng cho địa phương 01 cầu giao thông nông thôn trị giá 125 triệu đồng, đơn vị tài trợ tặng 01 cầu Phúc Dân và 300 phần quà tết gồm các nhu yếu phẩm cho bà con nghèo các xã trên địa bàn huyện Trần Đề.

Bên cạnh đó, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm, giao lưu nhân chứng lịch sử… gắn với giới thiệu các hoạt động của tuổi trẻ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, hành trình đến với các địa chỉ đỏ, tổ chức hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị, như: thăm hỏi, tặng quà thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng… thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia, tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Lê Minh Dương - PBT Tỉnh Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách

Trao nhà "Khăn quàng đỏ cho đội viên

IMG 0344

Tặng 300 phần quà tết cho bà con nghèo các xã của huyện Trần Đề

Quý Nguyên

Các bài khác...

1. Trần Đề: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW và triển khai 02 chuyên đề học tập năm 2018
  2. Đoàn khối các cơ quan: Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chúc sinh hoạt Chuyên đề “Học tập phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp”
  3. Vĩnh Châu: Tổ chức sinh hoạt các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
  4. Mỹ Xuyên: Tổ chức Hội nghị Chuyên đề học tập, tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên
  5. Mỹ Xuyên: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị và Tổng kết mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”
  6. Mỹ Xuyên: Triển khai Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên.
  7. Thanh niên Việt Nam trong tư tưởng của Người
  8. Ngã Năm: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
  9. Thành Đoàn: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2018
  10. Thạnh Trị: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018 gắn với Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị