Thứ năm, 20/09/2018

Chiều ngày 17/8/2018 tại Hội trường văn phòng HĐND&UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Tổng kết mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Tấn Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng với sự tham dự của 80 cán bộ Đoàn chủ chốt và đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

mx so ket CT05.2

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tuổi trẻ Mỹ Xuyên; đồng thời xem phóng sự, nghe chia sẻ nhiều kết quả nổi bật, nhiều mô hình, cách làm hay, chủ động từ cơ sở Đoàn. Trong thời gian qua, tuổi trẻ Mỹ Xuyên đã hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả trong việc triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; tiêu biểu như: Mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”, “01 Ngày Tiết kiệm Đền ơn đáp nghĩa”, “Bàn thờ Bác trong lớp học”, “Mỗi tuần kể 01 câu chuyện về Bác trong tiết sinh hoạt chào cờ”; các hội thi, chương trình văn nghệ với chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; phát động trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”; phát động các đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của Nhà nước, của Đoàn - Hội - Đội các cấp. Từ những mô hình hay, cách làm hiệu quả trên đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ đã xuất hiện và được tuyên dương, trở thành tấm gương sáng cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi noi theo.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Tổng kết mô hình “15 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”, khen thưởng 03 tập tiêu biểu; đồng thời tặng 03 phần quà cho 01 tập thể và 02 các nhân tiêu biểu được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. Đây là những tấm gương điển hình, đại diện cho cán bộ Đoàn, ĐVTN ở tất cả các lĩnh vực công tác, họ không chỉ thể hiện rõ ý chí rèn luyện, nghị lực phấn đấu mà còn tích cực, sáng tạo, thể hiện niềm đam mê được cống hiến của tuổi trẻ Mỹ Xuyên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện đoàn Mỹ Xuyên

khoanh khac tinh nguyengoc1