Thứ hai, 17/12/2018

Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 16 – 26/01/2018, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia Tết quân dân năm 2018 tại 02 xã Ba Trinh (huyện Kế Sách) và xã Trường Khánh (huyện Long Phú), tỉnh Sóc Trăng.

IMG 0234

Đây là một trong các hoạt động truyền thống hết sức ý nghĩa, thiết thực và bổ ích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang mỗi độ Tết đến Xuân về.

Ngay sau khi phát động Tết quân dân, có hơn 100 đoàn viên, thanh niên tình nguyện về xã Ba Trinh, xã Trường Khánh tham gia giúp xã và bà con nhân dân thực hiện các công trình phúc lợi xã hội như: sửa chữa lộ giao thông nông thôn, sửa chữa trường học, làm cầu nông thôn; tổ chức trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; xây tặng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo bức xúc về nhà ở; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân,…. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết quân và dân tỉnh nhà; giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân tỉnh Sóc Trăng; góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tết quân dân năm nay diễn ra trong 02 đợt (tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách và tại xã Trường Khánh, huyện Long Phú). Trong những ngày diễn ra Tết quân dân, Tỉnh đoàn cũng đã vận động Bảo hiểm xã hội tỉnh trao tặng 40 phần quà cho gia đình các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng).

Trong thời gian này, Tết quân dân còn diễn ra nhiều hoạt động như: tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức văn nghệ, thể thao; hội thi gói bánh tét... các hoạt động tạo sinh khí ấm áp, vui tươi phấn khởi trong những ngày giáp Tết.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân về truyền thống cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân tỉnh Sóc Trăng; góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Trần Văn Thủ

khoanh khac tinh nguyengoc1