Thứ hai, 19/02/2018

Nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng thành lập 04 đoàn do các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết tại gia đình các cô chú cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu và cán bộ Đoàn chuyên trách các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

chuc tet huyen doan Chau Thanh

Tại các nơi đến, trưởng đoàn chúc tết đã thông tin về tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong năm vừa qua. Năm 2017, tuổi trẻ tỉnh nhà không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt lãnh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Những thành tích đạt được từ những chương trình, dự án thiết thực gắn với đời sống của người dân đã ngày càng khẳng định và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thông qua các phong trào, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, bổ sung nguồn cán bộ có triển vọng cho Đảng và cho hệ thống chính trị của tỉnh nhà. Từ những kết quả đạt được, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen đơn vị đạt danh hiệu Xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Đại diện các đoàn cũng biểu dương những thành tích đã đạt được của các đơn vị trong năm vừa qua và bày tỏ sự tin tưởng rằng trong năm mới các đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa, đem tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, giữ vững thành tích, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng phát triển vững mạnh, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Dịp này, đoàn đã tặng quà và gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, năm mới gặt hái nhiều thành tích mới đến với các đồng chí.

chuc tet chu Nguyen Thanh Binh

Cũng trong chuyến đi, các đoàn chúc tết đã đến thăm gia đình các cô chú cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đoàn đã thông tin về thành tích của tuổi trẻ tỉnh nhà trong năm 2017, ân cần hỏi thăm sức khỏe các cô chú và các thành viên trong gia đình, tặng quà tết và chúc gia đình đón tết vui vẻ, luôn luôn mạnh khỏe, ấm lo, hạnh phúc.

Dịp tết nguyên đán năm nay, Tỉnh Đoàn tặng 83 phần quà tết (mỗi phần 500.000 đồng). Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh Đoàn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm, động viên kịp thời đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, củng cố niềm tin của đoàn viên thanh niên và nhân dân với tổ chức Đoàn.

Quý Nguyên

mt