Thứ hai, 19/02/2018

Ngày 06/02/2018, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức về nguồn giáo dục truyền thống và Xuân tình nguyện năm 2018 tại Miếu Bà chúa ấp Mỹ Đông 2, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm, có hơn 150 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia.

giáo dục truyền thống1.jpg nga nam

Chuyến về nguồn giáo dục truyền thống diễn ra với các hoạt động như: kể chuyện truyền thống, thắp hương, dọn dẹp vệ sinh khung viên khu di tích, sơn lại bia lịch sử truyền thống, tổ chức các trò chơi dân gian… Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của quân và dân xã Mỹ Quới qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; những thắng lợi vẻ vang của quân và dân xã Mỹ Quới qua hai thời kỳ kháng chiến.

Dịp này, Ban Thường vụ Thị đoàn trao tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

giáo dục truyền thống 2.jpg nga nam

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục về lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về các thế hệ cha anh đã không tiết máu xương hi sinh vì nền độc lập dân tộc, nâng cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, sáng tạo trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Thị đoàn Ngã Năm

mt