Thứ hai, 17/12/2018

Ngày 25/01/2016, Ủy ban Hội LHTNVN xã An Ninh phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức lễ míttinh truyền thông “Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch, bệnh tay chân miệng” và hưởng ứng phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2016” nhằm tạo cho trẻ thói quen, hành vi giữ gìn, vệ sinh đôi tay sạch đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe. Qua đó, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên của xã nhà trong các hoạt động vì cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

IMG 2174

Ngày hội được tổ chức tại trường tiểu học An Ninh A, xã An Ninh với sự tham dự của bà Lâm Thị Bích Yến - Cán Bộ Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, ông Lê Văn Mẫn - Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN huyện Châu Thành, ông Trần Quốc Phong - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Ninh, ông Thái Thành - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Trạm Y tế xã, ông Trần Hồng Tươi - Phó Chủ tịch UBH LHTN xã An Ninh, các ban ngành đoàn thể xã, ĐVTN xã An Ninh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh cùng các em học sinh tham dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Trạm Y tế đã thông tin nắm được tình hình dịch bệnh tại địa phương để có cách phòng tránh dịch bệnh.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Trần Hồng Tươi – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Hội LHTNVN xã An Ninh đã phát động kêu gọi toàn dân, hội viên thanh niên cùng hành động rửa tay với xà phòng và nước sạch để phòng, chống dịch bệnh và bệnh tay chân miệng. Đồng chí nêu rõ: “Ngày hội “Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch, bệnh tay chân miệng” là hết sức có ý nghĩa. Đây là việc làm thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phong trào “Vệ sinh yêu nước”, đồng thời với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng và toàn xã hội”.

Nhằm tạo nguồn động lực lớn, từ đó động viên, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện tiếp bước đến trường. Nhân ngày hội, Ủy Ban Hội LHTNVN xã An Ninh có gửi tặng đến các em học sinh trường tiểu học An Ninh A 120 quyển tập cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Trạm Y tế xã An Ninh cũng gửi tặng các em học sinh trường An Ninh A 30 hộp xà phòng.

Ngay sau buổi lễ, Trạm y Tế xã đã hướng dẫn cho 25 học sinh tiến hành làm mẫu quy trình 6 bước rửa tay với xà phòng theo quy trình đã được Bộ Y tế ban hành với thời gian vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây. Qua đó, nhằm mục đích tạo thói quen rửa tay cho mình và cho trẻ, tập cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng nhằm tạo cho trẻ ý thức về vệ sinh cá nhân, giúp trẻ có thói quen tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Huyện Đoàn Châu Thành

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173920

  Số người đang online : 76.