Thứ bảy, 21/10/2017

Sáng ngày 03/4/2017, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Châu Thành tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi lần thứ IV, năm2017 tại trường THCS DTNT Châu Thành. Cuộc thi do Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp tổ chức.

DSC 0088

Với mục tiêu nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên và nhi đồng, các mô hình, sản phẩm dự thi được chia thành 05 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường. Năm nay, Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã nhận được 105 mô hình, sản phẩm của các thí sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Châu Thành. Trải qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 28 mô hình, sản phẩm đạt chất lượng vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã yêu cầu các tác giả của 28 mô hình, sản phẩm phải thuyết trình và trả lời phỏng vấn trực tiếp. Hội đồng Giám khảo cuộc thi đã căn cứ vào tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng và chất lượng của mô hình để cho điểm với thang điểm tối đa là 100. Kết quả đánh giá của Hội đồng Giám khảo sẽ được trình lên Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện họp xem xét trao giải trong thời gian tới và lập hồ sơ dự thi cấp tỉnh.

Huyện đoàn Châu Thành

tri thu tre vi giao duc