Thứ hai, 20/11/2017

Sáng ngày 06/10/2017, Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quí III năm 2017. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Đặng Tấn Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Phi Trường, Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Mỹ Tú; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

mt so quy 3

Trong quí III, Huyện đoàn Mỹ Tú tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chủ trương, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được 254 cuộc, với trên 21.000 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia; Tổ chức thành công Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đã có hơn 900 bạn đoàn viên thanh niên tham gia làm cột cờ, phát hoang, đắp lề lộ giao thông nông thôn, sữa chữa cầu, dọn dẹp vệ sinh khu vực các chợ, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, với tổng kinh phí trên 76 triệu đồng; tổ chức ra quân tiếp sức mùa thi hỗ trợ cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2017; phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng tại khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước; chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 30 ĐVTN địa phương phát triển các mô hình làm ăn có hiệu quả; đến nay đã phát triển được 455 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên toàn huyện lên 3.497 đoàn viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương những kết quả đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần: tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn, vận động người dân cùng tham gia xây dựng NTM, phát huy và nhân rộng mô hình làm ăn hiệu quả trong thanh niên, quan tâm công tác phát triển đoàn viên mới.

Huyện Đoàn Mỹ Tú