Thứ bảy, 21/10/2017

Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vấn đề học nghề và lập nghiệp, đồng thời nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho tổ chức Đoàn nói chung và cán bộ đoàn nói riêng, từ đó góp phần hướng nghiệp, hướng nghề cho đoàn viên thanh niên trong huyện, giúp cho người lao động cũng như thanh niên tại địa phương tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực và trình độ để có thu nhập và ổn định cuộc sống.

Ngày hội tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn vien thanh niên 2017 3

Sáng ngày 06/10/2017, tại UBND xã Long Đức, huyện Long Phú, BTV Huyện đoàn phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng tổ chức Ngày hội “Tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên” huyện Long Phú năm 2017.  Tham gia Ngày hội có các đồng chí Lê Cường, Huyện ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Văn Thuyền, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX; Trương Văn Tài, chuyên viên tư vấn việc làm - Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Long Đức cùng với trên 200 Đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, xác định việc làm phù hợp với khả năng của mình; thông tin về các ngành nghề đang đang được đào tạo hiện nay, phù hợp với nhu cầu của địa phương; hướng dẫn về học nghề và thủ tục, điều kiện, quyền lợi, công việc, mức lương và các chính sách thu hút lao động của các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và đi xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tìm hiểu, tư vấn về chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi, giải quyết việc làm, hỗ trợ học tập và xuất khẩu lao động cho thanh niên.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp đoàn viên thanh niên và người lao động nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, việc làm; tiếp cận các thông tin về việc làm, tuyển dụng, biết rõ những thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài, điều kiện tham gia, mức thu nhập; biết và hiểu về chính sách hỗ trợ của Nhà nước về học nghề, tạo việc làm và xuất khẩu lao động. Từ đó định hướng, lựa chọn việc học nghề, tiếp cận thị trường lao động, tìm việc làm phù hợp với năng lực của mình.

Huyện Đoàn Long Phú

tri thu tre vi giao duc