Thứ ba, 22/05/2018

Nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, Thành Đoàn phối hợp Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố tổ chức đoàn thăm và hỗ trợ vốn lập nghiệp cho thanh niên hoàn lương tiến bộ, thanh niên sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố Sóc Trăng từ ngày 04 - 06/12/2017 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội, đại diện Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo UBND và đoàn thanh niên phường.

IMG 20171206 113214

Tại các buổi gặp mặt, đoàn đã trò chuyện cùng 23 thanh niên sau cai nghiện ma túy, thanh niên hoàn lương tiến bộ trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Đây là dịp để các thanh niên bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, các giải pháp kế hoạch phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Để hỗ trợ, giúp đỡ các thanh niên tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế, dịp này, đoàn cũng đã hỗ trợ cho 23 thanh niên thông qua nguồn vốn từ Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Sóc Trăng với tổng trị giá là 23.000.000 đồng.

Thông qua hoạt động này nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn và các ngành có liên quan đối với công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn ma túy và làm giảm tình trạng tái nghiện trong cộng đồng. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Thúy Diệu (Thành Đoàn)

TAI LIEU NQ