Thứ bảy, 21/10/2017

Chiều ngày 07/7/2015, BCH Đoàn Phường 3 tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017, có 35 đồng chí là ủy viên BCH Đoàn phường, những đồng chí trong BCH các chi đoàn trực thuộc tham dự.

P3

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn phường đã làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kể các mẩu chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm; triển khai nhiều phong trào, các cuộc vận động của Đoàn thu hút hơn 3.080 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Hàng năm Đoàn phường còn phối hợp cùng với Phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy có trên 2.535 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Song song đó, Đoàn phường đã kết nạp được 103 đoàn viên mới, đạt 34,3% chỉ tiêu Nghị quyết. Chương trình Rèn luyện đoàn viên luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả với 100% đoàn viên đăng ký thực hiện. Phân loại đoàn viên hàng năm không có đoàn viên yếu, kém. Hàng năm, BCH Đoàn phường lập danh sách đưa nhiều đồng chí cán bộ Đoàn khóm tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội do Đoàn cấp trên tổ chức. Ngoài ra, BCH Đoàn phường đã giới thiệu 91 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó có 30 đồng chí được kết nạp vào Đảng đạt 71,4% trên tổng số đảng viên được kết nạp toàn phường. Toàn phường hiện có 09/09 đồng chí bí thư và 07/09 đồng chí phó bí thư chi đoàn khóm là đảng viên, số còn lại đang làm hồ sơ quy hoạch phát triển Đảng, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đoàn Phường 3 đã thực hiện được 03/05 công trình thanh niên cấp phường có gắn bảng tên (đạt 60% so với chỉ tiêu Nghị quyết), 11/20 phần việc thanh niên (đạt 55% so với chỉ tiêu Nghị quyết). Bên cạnh đó, hàng năm Đoàn phường còn vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến hơn 100 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu trên giao); đồng thời, đã đưa hơn 80 thanh niên tham gia “Phiên giao dịch việc làm” do thành phố tổ chức.

Các cuộc vận động của Hội đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh niên thông qua các hoạt động phong trào từ đó khẳng định được vai trò và vị thế của tổ chức Hội trong việc mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Công tác chăm sóc đội viên, thiếu nhi luôn được quan tâm đúng mức, thời gian qua Hội đồng Đội phường phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi tham gia các hoạt động thiết thực như: Hội trại hè thiếu nhi, Hội thi “Hoa phượng đỏ”, Hội thi “Nét cọ vào hè”, Trung thu, … góp phần giáo dục đội viên thiếu nhi phát triển một cách toàn diện. Hội đồng Đội phường luôn nghiêm túc thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, định hướng giá trị, hình thành nhân cách cho đội viên, học sinh. Các cuộc vận động như “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Thắp sáng ước mơ”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Thi đua làm nghìn việc tốt”, “Phiếu học tốt”, “Nuôi heo đất – gây quỹ Đội”,… luôn được 02 liên đội trực thuộc triển khai với hiệu quả cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh báo cáo, các giải pháp, kiến nghị đề xuất với các cấp lãnh đạo nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu còn lại như về vấn đề phát triển đoàn viên, hội viên; phát triển Đảng, về mô hình đoàn viên thanh niên làm ăn có hiệu quả, xây “Nhà Tình bạn”; thực hiện công trình thanh niên, hẻm thanh niên tự quản…

Đồng chí Nguyễn Phong Đốn - Phó bí thư Đảng ủy Phường 3 phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Đoàn phường đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay đồng thời chỉ đạo: “Đoàn phường cần tập trung công tác tuyên truyền giáo dục nhất là lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên đặc biệt chú ý chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; Quan tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh công tác phát triển Đoàn - Hội - Đội; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy nhất là chi đoàn khóm, phát huy tinh thần thi đua yêu nước của đoàn viên thanh niên đồng thời phải đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết”.

Mặc dù, công tác tuyên truyền đôi khi chưa thật sự thu hút đoàn viên thanh niên; chất lượng hoạt động của một vài chi đoàn chưa cao; Còn có hoạt động, phong trào chưa đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên nhưng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong giữa nhiệm kỳ 2012 – 2017 tại phường đã có nhiều chuyển biến đáng kể, thể hiện ngày càng rõ nét tính chính trị xã hội, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong thanh niên; hoạt động của Đoàn phường đã bám sát sự lãnh chỉ đạo của Thành Đoàn, Đảng ủy và gắn chặt với nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Được biết đến thời điểm hiện tại, Đoàn phường 3 đã cơ bản hoàn thành trên 60% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã đề ra.

Thành Đoàn Sóc Trăng

tri thu tre vi giao duc