Thứ bảy, 21/10/2017

Ngày 19/6/2015, BTV Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức Hội nghị công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Châu Thành giữa nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí Phan Văn Sáu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Sóc Trăng; đồng chí Võ Thành Nhơn - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tham dự hội nghị.

so ket giua nhiem ky

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Châu Thành đã đạt được một số kết quả nổi bật như: các đơn vị đã tổ chức 255 buổi ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, với hơn 46 công trình, 70 phần việc thanh niên như: phát hoang và sửa chữa lộ đal giao thông nông thôn; khai thông cống rãnh; sửa chữa và bê tông hóa cầu nông thôn; trồng cây xanh và làm hàng rào cây xanh; xây dựng tuyến đường cột cờ Tổ quốc; xây dựng cổng tự quản về ANTT; vệ sinh khu vực bãi chợ, phát hoang bụi rậm... với những hoạt động này đã thu hút hơn 4.470 lượt ĐVTN tham gia. Phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng còn thể hiện trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân: Tổ chức buổi lễ mittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại xã An Hiệp; phối hợp cùng Ban an toàn giao thông huyện ra quân diễu hành hưởng ứng năm “An toàn giao thông 2012”; tổ chức họp mặt sinh viên quê Châu Thành và trao học bổng cho các em sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, bà Mẹ VNAH; ngày hội sức khỏe cộng đồng; tổ chức giao lưu, hành quân về nguồn tại xã Thiện Mỹ và Hồ Đắc Kiện… với tổng kinh phí cho các hoạt động là 2.431.100.000 đồng. Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam” tiếp tục được đẩy mạnh, nửa nhiệm kỳ qua, Đoàn xã, thị trấn và đoàn trực thuộc đã giới thiệu 265 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 160 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Nhân dịp này, nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Châu Thành giữa nhiệm kỳ 2012-2017, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc giữa nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Sáu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Huyện Đoàn Châu Thành đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những tồn tại, hạn chế và khuyến khích Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Thành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu đề ra theo Nghị Quyết Đại hội lần thứ II của Huyện Đoàn đề ra.

Huyện Đoàn Châu Thành

tri thu tre vi giao duc