Thứ bảy, 21/10/2017

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016); chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Sáng ngày 16/5/2016, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thuận Hòa B tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trên 300 học sinh nhà trường.

WP 20160516 011

Đến tham dự chương trình có đồng chí Thạch Phước Tài – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Dương Thị Trang – Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành; đồng chí Trần Văn A – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Văn Liêm – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Trương Hán Nghiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa; cô Lý Thị Tiền – Hiệu trưởng trường Thuận Hòa B; cùng sự tham dự của đại diện Hội LHTN các xã, thị trấn và hơn 300 em học sinh trường tiểu học Thuận Hòa B.

Với khẩu hiệu hành động “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHNT Việt Nam đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tại chương trình, các em học sinh đã được các đại biểu hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng cách để giảm thiểu nguy cơ lây, nhiễm bệnh ở các em học sinh như rửa sạch tay bằng xà phòng hàng ngày, thực hiện ăn thức ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn thời hạn sử dụng; làm sạch vật dụng, đồ chơi của các em bằng xà phòng... Đây là những cách đơn giản nhất để cộng đồng cùng phòng tránh bệnh chân- tay- miệng, góp phần chung tay nâng cao sức khỏe cho bản thân và các em qua việc cải thiện hành vi cá nhân và vệ sinh môi trường.

Cũng trong chương trình, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã vận động mạnh thường quân trao tặng 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng; trao tặng 30 bánh xà phòng Lifebuoy cho trường Thuận Hòa B để thực hiện cho công tác rửa tay cho các em tại trường.

Huyện Đoàn Châu Thành

tri thu tre vi giao duc