Thứ hai, 18/12/2017

Ngày 23/7/2016, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp Đoàn y bác sĩ Chi hội Từ thiện Hy Vọng tổ chức chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” với các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho bà con nghèo tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành.

IMG 4413

Chương trình được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), tạo điều kiện cho bà con, người dân nghèo có thể được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, qua hoạt động nhằm góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Trong chương trình, Đoàn y bác sĩ Chi hội Từ thiện Hy Vọng đã trao 200 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học vượt khó, 20 gậy cho người già và tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho trên 600 lượt người bệnh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Với hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trở thành chiếc cầu nối trong việc đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ, các mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện vào các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Quý Nguyên