Thứ bảy, 21/10/2017

Nhân hành trình này 40 thầy thuốc trẻ tham gia tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người cao tuổi tại Phường 1 và Phường 2, thị xã Vĩnh Châu.

Trong chuỗi hoạt động của hành trình, chiều cùng ngày, Ủy ban Hội tỉnh tổ chức Hội thảo “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu. Tại chương trình, các đơn vị đã trình bày báo cáo tham luận về thực trạng hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại địa phương; các mô hình hoạt động cách làm hiệu quả hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; y đức của người thầy thuốc trong công tác phục vụ bệnh nhân giai đoạn hiện nay; ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị bệnh nhân. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao y đức thầy thuốc trẻ trong công tác phục vụ bệnh nhân và các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi.

Thông qua các hoạt động nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân nói chung và người cao tuổi nói riêng, cổ vũ tinh thần sống đẹp, sống có ích vì sức khỏe cộng đồng của thanh niên trong toàn tỉnh.

Quý Nguyên

tri thu tre vi giao duc