Thứ hai, 17/12/2018

Ngày 21/5/2015, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lễ míttinh truyền thông “Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch, bệnh tay chân miệng” và hưởng ứng phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2015” nhằm tạo cho trẻ thói quen giữ gìn, vệ sinh đôi tay sạch đẹp, góp phần bảo vệ sức khỏe. Qua đó, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ của huyện nhà trong các hoạt động vì cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

IMG 20150527 080127

Ngày hội được tổ chức tại trường tiểu học Thiện Mỹ B, xã Thiện Mỹ với sự tham dự của ông Trần Văn A - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, ông Lý Ngân - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Đảng ủy, UBND xã Thiện Mỹ; Đoàn Thanh niên xã Thiện Mỹ; cùng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh tham dự.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn A - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đã thông tin cho quý đại biểu cũng như quý phụ huynh, quý bà con địa phương và các em học sinh nắm được tình hình dịch bệnh tại địa phương để có cách phòng tránh dịch bệnh. Ông Lý Ngân - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Hội huyện đã phát động kêu gọi toàn dân, hội viên thanh niên cùng hành động rửa tay với xà phòng và nước sạch để phòng, chống dịch bệnh và bệnh tay chân miệng; đồng chí nêu rõ: Ngày hội “Rửa tay với xà phòng, phòng chống dịch, bệnh tay chân miệng” là hết sức có ý nghĩa. Đây là việc làm thiết thực thực hiện lời dạy của Bác Hồ về phong trào “Vệ sinh yêu nước”, đồng thời với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng và toàn xã hội.

Nhằm tạo nguồn động lực lớn, từ đó động viên, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện tiếp bước đến trường. Nhân ngày hội, Ủy ban Hội huyện Châu Thành có gửi tặng đến các em học sinh trường Tiểu học Thiện Mỹ B 400 quyển tập cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cũng gửi tặng các em học sinh trường Thiện Mỹ B 30 hộp xà phòng.

Ngay sau buổi lễ, Trung tâm Y tế huyện đã hướng dẫn cho 24 học sinh tiến hành làm mẫu quy trình 6 bước rửa tay với xà phòng theo quy trình đã được Bộ Y tế ban hành với thời gian vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây. Qua đó, nhằm mục đích tạo thói quen rửa tay cho mình và cho trẻ sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tập cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng nhằm tạo cho trẻ ý thức về vệ sinh cá nhân, giúp trẻ có thói quen tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Huyện Đoàn Châu Thành

Xem các ảnh khác

khoanh khac tinh nguyengoc1

doanthanhnien

dieule

EL

TAI LIEU NQ1

doan18052018crop

olympictienganh

19510541 855240211305048 1530808403120778735 n


000173919

  Số người đang online : 56.